Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Dân bì bõm dắt xe, nhiều trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học sau cơn mưa lớn

07/09/2020 13:53 GMT+7

TTO - Sau cơn mưa lớn trong đêm ngày 6 rạng sáng 7-9, nhiều tuyến đường tại thành phố Thái Nguyên ngập sâu, gây ùn tắc giao thông, nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Dân bì bõm dắt xe, nhiều trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học sau cơn mưa lớn - Ảnh 1.

Đường Minh Cầu ngập sâu nửa mét, giao thông tê liệt - Ảnh: NGUYEN ANH

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm ngày 16 và rạng sáng 17-9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm như: Việt Lâm (Hà Giang) 158,4mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 196mm, Quảng Cư (Vĩnh Phúc) 122mm, Cầu Gia Bảy (Thái Nguyên) 120mm, La Hiên (Thái Nguyên) 112mm, Mỹ Phương (Bắc Cạn) 106mm, Sơn Nam (Tuyên Quang) 101,2mm.

Tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên sáng 7-9, mưa lớn vẫn đang tiếp diễn. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở TP Thái Nguyên ngập sâu, giao thông tê liệt.

Các tuyến đường, như Minh Cầu, Hoàng Văn Thụ, Lương Ngọc Quyến, Phủ Liễn, Quang Trung… đều bị ngập sâu từ 0,3 - 0,5m. Đỉnh điểm trên tuyến đường Minh Cầu có đoạn ngập sâu trên 0,5 - 1m, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm ngập úng, đặt biển cảnh báo và túc trực ngăn không cho người dân đi qua những tuyến đường bị ngập úng sâu.

Đường Hoàng Văn Thụ và Minh Cầu (TP Thái Nguyên) ngập sâu trong nước, dân bì bõm dắt xe - Video: XUAN NGUYEN - NGUYEN ANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Tuệ, phó chủ tịch UBND TP Thái Nguyên, cho biết sáng cùng ngày, cơn mưa lớn gây ngập sâu nhiều tuyến đường, lại vào đúng thời điểm người dân đi làm và các em học sinh đi học buổi đầu tiên của năm mới nên nhiều tuyến đường ùn tắc giao thông cục bộ.

"Tôi đang trực tiếp đi kiểm tra. Đến thời điểm 11h sáng nay, các tuyến đường trên địa bàn thành phố đã rút hết nước. Các phương tiện giao thông đã di chuyển trở lại bình thường. Bước đầu chưa có thiệt hại về người hay tài sản của nhân dân" - ông Tuệ nói

Ông Nguyễn Đức Thịnh - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên, cho biết một số trường học trên địa bàn thành phố sáng nay phải cho học sinh nghỉ học vì mưa lớn và ngập sâu.

"Mưa lớn không gây ảnh hưởng đến các trường học nhưng mưa lớn vào đúng giờ các em học sinh đi học, hơn nữa nhiều tuyến đường ngập cục bộ, không thể di chuyển nên Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng các trường căn cứ vào tình hình thời tiết, mưa ngập để quyết định cho nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Hiện chúng tôi đang thống kê số trường cho học sinh nghỉ học trong buổi sáng nay" - ông Thịnh thông tin thêm.

Dân bì bõm dắt xe, nhiều trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học sau cơn mưa lớn - Ảnh 3.

Đường Minh Cầu, TP Thái Nguyên ngập sâu - Ảnh: ĐỨC VIỆT

Dân bì bõm dắt xe, nhiều trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học sau cơn mưa lớn - Ảnh 4.

Nhiều tuyến đường TP Thái Nguyên ngập sâu 0,3-0,5m, người dân bì bõm dắt xe giữa 'biển nước' - Ảnh: HAI MINH TRAN

Dân bì bõm dắt xe, nhiều trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học sau cơn mưa lớn - Ảnh 5.

Mưa lớn gây ngập úng một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên - Ảnh: HAI MINH TRAN

Dân bì bõm dắt xe, nhiều trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học sau cơn mưa lớn - Ảnh 6.

Mưa lớn gây ngập úng một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên - Ảnh: NGUYÊN NGỌC

Dân bì bõm dắt xe, nhiều trường học ở Thái Nguyên cho học sinh nghỉ học sau cơn mưa lớn - Ảnh 7.

Nhiều gia đình tại khu vực tổ dân phố 8, 9, 10 phường Phan Đình Phùng nước vẫn tràn vào nhà. - Ảnh: NGUYÊN NGỌC

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5000m nên trong ngày và đêm nay (7-9), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, riêng các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên có nơi trên 120mm/24h).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Đợt mưa lớn này kéo dài đến hết ngày 8-9.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận