Học sinh lớp 6 dọn rác chắn cống được tuyên dương

22/06/2020 11:56 GMT+7

TTO - Sáng 22-6, tại buổi chào cờ đầu tuần, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) cùng nhiều đơn vị của huyện đã khen thưởng em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 Trường THCS Long An.

Học sinh lớp 6 dọn rác chắn cống được tuyên dương - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương khen thưởng Đạt tại lễ chào cờ đầu tuần - Ảnh: B.A.

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành đã trao giấy khen cùng số tiền thưởng cho Đạt. Phòng giáo dục và đào tạo huyện Long Thành, Huyện đoàn Long Thành, chính quyền xã Long An, nhà trường… cũng khen thưởng Đạt vì hành động đẹp.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - phó bí thư Huyện đoàn Long Thành - chia sẻ: "Đạt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hành động của em đáng được tuyên dương, nhân rộng gương người tốt việc tốt. Đạt còn nhỏ tuổi nhưng đã có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Do đó, Hội đồng Đội huyện sẽ phối hợp với nhà trường tuyên dương, cũng như động viên Đạt trong việc học tập. Qua đó, nhân rộng gương này trong cộng đồng cũng như học đường".

Học sinh lớp 6 dọn rác chắn cống được tuyên dương - Ảnh 2.

Đạt cùng bà ngoại đến trường nhận thưởng - Ảnh: N.M.

Bà Phan Thị Ngọc Mai - hiệu trưởng Trường THCS Long An - cho biết tại buổi lễ tuyên dương, Đạt cùng bà ngoại đã có mặt nhận thưởng trước toàn thể học sinh của trường. Đạt cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục sống có ích cho xã hội.

Đạt là học sinh dọn rác chắn cống thoát nước trên đường sau cơn mưa chiều 16-6, và được camera an ninh của người dân ghi lại. Đoạn clip này sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được "mưa" like và hàng chục ngàn lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận tán thưởng của cộng đồng mạng.

Nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống thoát nước trên đường nhận Nam sinh lớp 6 dọn rác chắn cống thoát nước trên đường nhận 'mưa like'

TTO - Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một học sinh lớp 6 dọn rác trước miệng cống giữa trời mưa được cộng đồng mạng chia sẻ và nhận được 'mưa like' chỉ trong thời gian ngắn đăng tải.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận