Học sinh lớp 3 trả lại 44 triệu cho người đánh rơi

28/02/2018 08:04 GMT+7

TTO - Nhặt được ví có 44 triệu đồng, điện thoại di động và giấy tờ tùy thân, em Nguyễn Nhật Nam và gia đình đã tìm cách trả lại cho người bị mất.

Học sinh lớp 3 trả lại 44 triệu cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Em Nguyễn Nhật Nam (bìa phải) trong giờ học - Ảnh: Cà Mau Online

Ngày 27-2, ông Lê Tấn Triệu - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), cho biết nhà trường đã tổ chức tuyên dương dưới cờ và tặng giấy khen cho em Nguyễn Nhật Nam - học sinh lớp 3A - vì nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trước đó ngày 24-2, trên đường đi học về nhà, Nam nhặt được chiếc ví. Khi kiểm tra ví này, ông bà nội của Nhật Nam thấy trong ví có 44 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động. 

Sau đó, người nhà của Nam đã tìm cách liên lạc với người bị đánh rơi ví, trả lại tài sản bị mất.

Trước đó tại tỉnh Sóc Trăng, em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8 Trường THPT Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị cũng được khen tặng do trả lại ví có hơn 40 triệu đồng cho người đánh rơi.

Sáng 27-2, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ biểu dương người tốt việc tốt và tặng bằng khen cho em. Công an tỉnh Sóc Trăng, UBND huyện Thạnh Trị, UBND thị trấn Phú Lộc... cũng tuyên dương, tặng giấy khen cho Bằng và hai bạn cùng xóm.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận