Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Tặng bằng khen, miễn học phí cho học sinh trả lại ví hơn 40 triệu

27/02/2018 09:40 GMT+7

TTO - Em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8 Trường THPT Trần Văn Bảy, được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì đã có hành động đẹp trả lại tiền cho người đánh rơi.

Tặng bằng khen, miễn học phí cho học sinh trả lại ví hơn 40 triệu - Ảnh 1.

Ông Hà Hữu Phúc, vụ trưởng phụ trách Trung tâm phát triển GD-ĐT, Bộ GD-ĐT thay mặt Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng - Ảnh: K.T.

Sáng 27-2, tại Trường THPT Trần Văn Bảy, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ biểu dương người tốt, việc tốt và tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng.

Ông Hà Hữu Phúc, vụ trưởng phụ trách Trung tâm phát triển GD-ĐT phía nam thay mặt Bộ GD-ĐT cảm ơn em Đỗ Văn Bằng về việc làm cao đẹp vừa qua. "Đây là kết quả giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội, rất đáng trân trọng", ông Phúc nói.

Ông Phúc chia sẻ trong cuộc sống hôm nay, có không ít người học vị cao, chức này chức nọ, từng vào sinh ra tử nhưng vẫn bị vật chất cám dỗ, đánh mất chính mình.

"Gia đình em Bằng khó khăn nhưng đã không tham của rơi. Việc làm cao đẹp của em cần được nhân rộng", ông Phúc gửi gắm.

Ông Phúc mong muốn ngành giáo dục Sóc Trăng phát động phong trào tấm giương của em Bằng để lan tỏa những điều tốt đẹp trong thế hệ trẻ hôm nay.

Trước đó, Công an tỉnh Sóc Trăng,  UBND huyện Thạnh Trị, UBND Thị trấn Phú Lộc… cũng tuyên dương, tặng giấy khen cho Bằng và 2 bạn cùng xóm.

Trước đó ngày mùng 4 Tết (19-2), em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường THPT Trần Văn Bảy, Sóc Trăng cùng hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đi chơi Tết.

Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.

Công an huyện Thạnh Trị sau đó đã tìm được người rơi ví và trả lại số tài sản nói trên.

Được biết gia đình cả 3 em đều thiếu đất sản xuất, khó khăn. Năm 2 tuổi, Bằng được cha giao cho cô Hai nuôi dưỡng. Để nuôi Bằng ăn học và chăm sóc mẹ già, cô của Bằng phải vất vả chăn nuôi heo mới có cái ăn qua ngày.

"Trước mắt em sẽ cố gắng học xong lớp 12, nếu có điều kiện em sẽ tiếp tục học, em thích ngành cơ khí. Còn không em sẽ đi làm lo cho bà nội và cô Hai đã một đời khổ cực", Bằng chia sẻ.

Theo thầy Phan Văn Tiếng, hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Bảy, trường sẽ miễn học phí 2 năm học còn lại cho Bằng.

Ông Mai Thanh Ngon, chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, cho biết sẽ động viên em Mới và Khang đi học trở lại, tạo điều kiện để em Bằng thực hiện ước mơ của mình. "Huyện Thạnh Trị sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ gia đình các em chăn nuôi, ổn định cuộc sống", ông Ngon nói.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận