Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Thủ tướng biểu dương 3 học sinh trả lại ví hơn 40 triệu đồng

24/02/2018 19:54 GMT+7

TTO - Ba học sinh nhặt được chiếc ví có hơn 40 triệu đồng đi tìm người trả lại vào tối mùng 4 tết đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương

Ba học sinh gồm Đỗ Thanh Bằng, học sinh lớp 10 Trường THPT Trần Văn Bảy, em Trần Thanh Mới và em Lê Nhĩ Khang, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, trong khi đi chơi đã nhặt được một chiếc ví bên trong có hơn 40 triệu đồng.

Sau đó, Bằng cùng với hai bạn Khang và Mới đã đem chiếc ví này đến Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm và trả lại cho người đánh mất.

Hành động trung thực này của ba học sinh đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương, khen ngợi. 

Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu toàn văn thư biểu dương của Thủ tướng.

Hà Nội, ngày 24 tháng 2 năm 2018

Thân ái gửi cháu Đỗ Thanh Bằng học sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Trần Văn Bảy, và các cháu Trần Thanh Mới, Lê Nhĩ Khang, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Bác rất xúc động biết tin ngày mùng 4 Tết Nguyên đán vừa qua, khi nhặt được ví tiền hơn 40 triệu đồng, các cháu đã đem đến cơ quan công an nhờ tìm, trả lại người mất.

Bác nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực của các cháu.

Qua hành động cao đẹp này, mặc dù còn nhỏ tuổi, gia đình còn nhiều khó khăn, các cháu đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Bác mong các cháu tiếp tục tích cực rèn luyện, học tập, tu dưỡng để trở thành những công dân gương mẫu, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, tôi đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ngành giáo dục kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng và quan tâm tạo điều kiện cho các cháu tiếp tục được học tập, rèn luyện và để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta.

Chúc các cháu mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Thân ái

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận