Tặng bằng khen học sinh trả lại ví hơn 40 triệu đồng

26/02/2018 15:46 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định tặng Bằng khen cho học sinh Đỗ Văn Bằng do trả lại ví có hơn 40 triệu đồng cho người làm rơi.

Trước đó ngày mùng 4 Tết (19-2), em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường THPT Trần Văn Bảy, Sóc Trăng cùng hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đi chơi Tết.

Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi.

Công an huyện Thạnh Trị sau đó đã tìm được người rơi ví và trả lại số tài sản nói trên.

Hành động đẹp của các em khiến người dân và bạn bè khâm phục. Để biểu dương, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng.

Đối với hai em Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang, do hoàn cành gia đình khó khăn phải bỏ học giữa chừng, Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Sóc Trăng tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của các em, có giải pháp và tạo điều kiện để các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của học sinh Đỗ Văn Bằng trong các nhà trường nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong toàn tỉnh.

Ngày 26-2, tại Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao quyết định khen thưởng "Gương người tốt, việc tốt" cho học sinh Đỗ Văn Bằng và hai em Trần Thanh Mới, Lê Nhĩ Khang vì đã có hành động đẹp, trả lại tiền cho người đánh rơi. Dịp này, UBND huyện Thạnh Trị, UBND thị trấn Phú Lộc tặng Giấy khen các em vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.

M.A. (Nguồn: Bộ GD-ĐT, TTXVN)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận