Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh

29/11/2021 09:50 GMT+7

TTO - Sáng 29-11, học sinh lớp 10 và 11 toàn TP Đà Nẵng trở lại trường trong thời điểm thành phố không còn phường “vùng cam”.

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 1.

Tiết đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh các quy định phòng dịch - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trước đó, ngày 22-11, học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng đã trở lại học trực tiếp.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Trường THPT Tôn Thất Tùng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) sáng 29-11, dù trời mưa và lạnh nhưng nhiều học sinh vẫn đến trường từ rất sớm.

Hôm nay là ngày đầu trường mở cửa đón học sinh học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ dịch. Vì trường đóng trên địa bàn phường An Hải Bắc, ngày 22-11 vẫn có cấp độ dịch ở mức 3 nên học sinh lớp 12 chưa thể đến trường như các trường THPT khác.

Học sinh vào trường ở 3 cổng, mỗi lối vào đều có máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động. Đặc biệt, vì lần đầu tiên đến trường nên nhiều học sinh lớp 10 tỏ ra lạ lẫm. Thầy cô đã phải có mặt cùng với sơ đồ các phòng học để hướng dẫn các em.

Thu Giang, học sinh lớp 10/5 Trường THPT Tôn Thất Tùng, chia sẻ: "Đây là ngày đầu tiên mình đi học tại ngôi trường mới, nhiều bỡ ngỡ và có chút hồi hộp. Nhưng dù sao học sinh cấp 3 hầu hết đã được tiêm hai mũi vắc xin nên mình và các bạn khá an tâm".

Hồng Như, học sinh lớp 10/9, cho biết giáo viên chủ nhiệm đã dặn dò cả lớp rất kỹ trên nhóm chat về việc thực hiện 5K, mang theo bình nước cá nhân, dung dịch sát khuẩn khi đến lớp và không mang theo đồ ăn vào trường.

"Ngay đầu năm học mới của năm chuyển cấp, chúng mình đã phải học trực tuyến. Các thành viên trong lớp chỉ làm quen với nhau qua tin nhắn và hình ảnh từ những buổi học trực tuyến. Hôm nay háo hức lắm khi được đến trường", Như bày tỏ.

Cô Vũ Thanh Tùng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10/1 Trường THPT Tôn Thất Tùng, cho biết trước khi các em đi học trực tiếp trở lại, thầy cô đã phải làm công tác tư tưởng cho phụ huynh bởi nhiều người lo lắng khi cho con em mình trở lại trường trong thời điểm dịch bệnh còn phức tạp.

"Tôi cố gắng trấn an phụ huynh cho họ yên tâm hơn. Đặc biệt với học sinh lớp 10, đây là lần đầu tiên đi học trực tiếp trong môi trường mới", cô Tùng cho hay.

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 2.

Học sinh đến trường từ rất sớm trong niềm háo hức sau nhiều tháng nghỉ dịch - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 3.

Học sinh lớp 10 lần đầu mặc áo dài trắng đến trường - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 4.

Cô Vũ Thanh Tùng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10/1 Trường THPT Tôn Thất Tùng, cho biết trước khi các em đi học trực tiếp trở lại, thầy cô đã phải làm công tác tư tưởng cho phụ huynh - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 5.

Các trường vẫn bố trí học trực tuyến đối với các môn trái ca - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 6.

Học sinh lớp 12 THPT Tôn Thất Tùng trở lại trường muộn hơn 1 tuần so với các trường khác. Phường An Hải Bắc vừa chuyển về cấp độ 2 chống dịch từ chiều qua - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 7.

Tiết học đầu tiên sau nhiều tháng nghỉ dịch, học online - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 8.

Gặp lại bạn bè sau nhiều tháng xa cách - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 9.

Học sinh sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào lớp - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh - Ảnh 10.

Cô Phạm Thị Ngọc Thảo, phó hiệu trưởng Trường THPT Tôn Thất Tùng, và nhiều giáo viên phải túc trực chỉ dẫn cho học sinh lớp 10. Đây là lần đầu các em đến trường nên có nhiều bỡ ngỡ - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ông Đoàn Văn Viết Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong sáng đầu tiên đi học lại, thầy cô đã nhắc nhở học sinh ăn sáng và đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường, giải lao tại chỗ và hạn chế ra ngoài.

"Nhà trường làm công tác tư tưởng trước cho các thầy cô, thầy cô phải là người vững vàng, tâm lý để động viên và trấn an cho những phụ huynh đang lo lắng. Hiện việc học trái ca như thể dục, tin học, giáo dục quốc phòng... vẫn được bố trí học trực tuyến", ông Dũng cho hay.

Trong những ngày đầu trở lại trường, thầy cô sẽ hệ thống lại kiến thức cho học sinh trước khi vào bài mới.

Từ chiều qua 28-11, toàn bộ phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 3 - vùng cam sang cấp độ 2 - vùng vàng. Toàn TP Đà Nẵng áp dụng cấp độ 2 về phòng chống dịch COVID-19. Hiện học sinh cấp 3 toàn TP đã đi học trở lại, trừ những em ở trong vùng phong tỏa, cách ly sẽ được thầy cô gửi bài giảng học tại nhà.

Phú Thọ cho học sinh đi học trở lại dù chưa xác định được điểm dừng của dịch COVID-19 Phú Thọ cho học sinh đi học trở lại dù chưa xác định được điểm dừng của dịch COVID-19

TTO - Tỉnh Phú Thọ cho học sinh ở thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh đi học trở lại từ ngày 15-11, dù địa phương này vẫn phát sinh các ca mắc và chưa xác định được điểm dừng của dịch COVID-19.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận