17/06/2020 09:10 GMT+7

Học sinh làm kiểm tra với đề 'tôi là ai ở tuổi 25'

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - 'Tưởng tượng mình là ai và ước mơ tuổi 25' là nội dung một tiết kiểm tra giáo dục công dân của lớp 11A7 Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, TP.HCM. Rất nhiều ước mơ đẹp đẽ, giản đơn, cả ước mơ đặc biệt được học sinh viết ra.

Học sinh làm kiểm tra với đề tôi là ai ở tuổi 25 - Ảnh 1.

Một học sinh lớp 11A7 tự vẽ hình để nói lên mơ ước mình thành đầu bếp ở tuổi 25 - Ảnh: T.T.

Em T.H.Hùng, lớp 11A7, bày tỏ: "Ai trong đời cũng có ước mơ. Em năm 25 tuổi sẽ làm nhân viên vệ sinh môi trường. Ước mơ này xuất phát từ người anh của em. Nghe thì rất tầm thường, nhưng công việc nào cũng là nghề, quan trọng là luôn tử tế và gắn bó với nó".

Giống Hùng, nhiều em khác cũng viết ra ước mơ giản dị. Em Ngô Sùng Kiệt, lớp 11A7, mơ ước mình là thợ sửa chữa ôtô; hay em Nguyễn Anh Tuấn mơ ước mình làm đầu bếp.

Cô Hiền - giáo viên môn giáo dục công dân - nói cô khá bất ngờ với ước mơ bình dị của học sinh. "Nhưng trong này, tôi thấy học trò rất chân thật với mơ ước nghề của chính mình. Đây cũng là hình thức lắng nghe, định hướng nghề cho các em" - cô nói.

Ông Đỗ Minh Hoàng - giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, TP.HCM - chia sẻ: "Tôi đọc hết các bài viết, các em lên kế hoạch rất chi tiết, về kỹ năng, bằng cấp… Và quan trọng, khoảng 90% các em biết mình là ai. Có giấc mơ là thầy giáo, kỹ sư, nhà kinh doanh. Cũng có giấc mơ giản đơn như đầu bếp, cầu thủ bóng đá. Và đặc biệt có giấc mơ thật đẹp: trở thành nhân viên vệ sinh. Đó là những giấc mơ bình thường nhưng không tầm thường,  phụ huynh, thầy cô nên theo sát động viên".

Cô giáo lớp 3 quyên góp áo thun tặng học trò nuôi mơ ước Cô giáo lớp 3 quyên góp áo thun tặng học trò nuôi mơ ước

TTO - Một giáo viên lớp 3 đến từ Texas, Mỹ đang khơi dậy ước mơ vào đại học cho các học sinh nghèo ở ngôi trường cô đang dạy.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên