Cô giáo lớp 3 quyên góp áo thun tặng học trò nuôi mơ ước

15/02/2019 11:17 GMT+7

TTO - Một giáo viên lớp 3 đến từ Texas, Mỹ đang khơi dậy ước mơ vào đại học cho các học sinh nghèo ở ngôi trường cô đang dạy.

Cô giáo lớp 3 quyên góp áo thun tặng học trò nuôi mơ ước - Ảnh 1.

Các học sinh lớp 3 của cô Olivarez hạnh phúc trong chiếc áo nhận được - Ảnh: ABCNews

Margaret Olivarez - cô giáo trường tiểu học Copperfield ở Texas, cho biết học sinh của cô đến từ các gia đình "có thu nhập rất thấp".

Khi thấy học trò không có áo thun để mặc vào ngày thứ Tư hàng tuần (do nhà trường phát động nhằm nuôi dưỡng ước mơ được học cao hơn trong tương lai), cô đã đề nghị các trường đại học trên toàn quốc quyên góp để tặng các em.

"Tôi muốn các học sinh biết rằng khả năng được vào đại học là có. Không điều gì có thể cản trở các em hiện thực hóa ước mơ đó", cô nói.

Olivarez cho biết cô bắt đầu dự án của mình bằng cách gửi email đến các trường đại học, nhờ họ quyên góp áo thun để tặng cho lớp 3 mà cô đang phụ trách.

Hơn 30 trường đại học, gồm Duke, Texas State, Barry, Notre Dame, Minnesota, Dartmouth, Texas A & M và Học viện Không quân, đã gửi áo cho 425 học sinh của trường Copperfield, từ lớp mẫu giáo đến lớp 5.

Giờ đây, tất cả học sinh của ngôi trường này đều mặc áo thun vào mỗi thứ Tư.

"Các em nhìn vào màu sắc và một số em nhìn vào linh vật trên áo rồi chọn chiếc áo mình thích", Olivarez nói và cho biết thêm rằng nhân tiện đó, cô cũng giảng cho các em những bài học về khuôn viên của từng trường đại học này.

Cô giáo lớp 3 quyên góp áo thun tặng học trò nuôi mơ ước - Ảnh 2.

Các học sinh đang chọn áo cho mình - Ảnh: ABCNews

"Tôi chỉ cho các em những nơi các em có thể đến nếu chịu khó học tập và đạt điểm cao. Rất nhiều cha mẹ của các em chưa học hết cấp 3, vì vậy họ thấy với cách làm của tôi, con họ được truyền cảm hứng để vào đại học", cô Olivarez chia sẻ.

Cynthia Cuartas - một phụ huynh có 3 con đang theo học tại Trường Copperfield, cho biết việc dự án của cô Olivarez ngày càng phát triển lớn mạnh nằm ngoài sự tưởng tượng của mọi người.

"Là cha mẹ, khi các con mang áo thun về nhà và nói về ngày thứ Tư mặc áo thun để nuôi ước mơ vào đại học, tôi thấy đó là một khái niệm tích cực, có thể thu hút sự quan tâm của tất cả trẻ em và bắt đầu nói về kế hoạch tương lai", bà nói.

Cô giáo lớp 3 quyên góp áo thun tặng học trò nuôi mơ ước - Ảnh 3.

Nhờ 30 trường cao đẳng, đại học trên khắp nước Mỹ quyên góp, giờ đây 425 học sinh nghèo tại trường tiểu học Copperfield ở bang Texas đã có cơ hội nuôi dưỡng ước mơ của mình - Ảnh: ABCNews

Chia sẻ với chương trình "Chào nước Mỹ buổi sáng", Georgie Arenaz - hiệu trưởng trường Copperfield, nói cô Olivarez đã tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng.

"Olivarez đang gieo hạt giống và nó có thể lan truyền đến bất cứ nơi đâu. Cô ấy đang dạy cho học sinh về các trường đại học và cao đẳng khác nhau trên cả nước, dĩ nhiên là không chỉ cho các học sinh trong lớp của cô ấy, mà là cho tất cả học sinh trong ngôi trường của chúng tôi", cô Arenaz nói.

Cô giáo làng bước ra thế giới Cô giáo làng bước ra thế giới

TTO - Từ một cô giáo dạy 'trường làng', Trần Thị Thúy đã gia nhập cộng đồng giáo viên sáng tạo quốc tế, là người truyền cảm hứng và kết nối cho những học sinh nghèo bước ra thế giới.

LÊ THANH HẢI (Theo ABCNews)

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận