24/01/2022 19:07 GMT+7

Học sinh Hà Nội lớp 7-12 ở vùng xanh và vàng trở lại trường vào ngày 8-2

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 24-1, Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đề xuất cho học sinh từ lớp 7 đến 12 ở vùng xanh và vùng vàng trở lại trường vào ngày 8-2, ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Học sinh Hà Nội lớp 7-12 ở vùng xanh và vàng trở lại trường vào ngày 8-2 - Ảnh 1.

Học sinh từ lớp 7 đến 12 ở Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 8-2 - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý nội dung tờ trình của Sở GD-ĐT. Theo tờ trình, từ ngày 8-2-2022, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện có liên kết dạy văn hóa kết hợp dạy nghề trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp. 

Học sinh cấp tiểu học và học sinh lớp 6 tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Các trường sẽ chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 (vùng xanh, vùng vàng); các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 (vùng cam, vùng đỏ) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. 

Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 theo quy định của ngành y tế chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường cũng không tổ chức bán trú, căngtin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương để xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Hà Nội yêu cầu diễn tập cho học sinh trở lại trường trước Tết Hà Nội yêu cầu diễn tập cho học sinh trở lại trường trước Tết

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo xây dựng phương án đưa học sinh lớp 7 trở lên trở lại trường và chuẩn bị các kịch bản ứng phó. Trong đó, sẽ diễn tập đón học sinh lớp 7 trở lên trở lại trường trước Tết Nhâm Dần 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên