Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Đi học lại: Nhu cầu của học sinh và phụ huynh

22/01/2022 10:01 GMT+7

TTO - Không phải ngẫu nhiên mà đa số ý kiến phụ huynh nêu ra tại buổi đối thoại với cha mẹ học sinh do Phòng GD-ĐT quận 1, TP.HCM tổ chức ngày 20-1 đều tập trung vào việc đi học lại của học sinh mầm non và tiểu học.

Đi học lại: Nhu cầu của học sinh và phụ huynh - Ảnh 1.

Phụ huynh phát biểu tại buổi đối thoại với lãnh đạo UBND và Phòng GD-ĐT quận 1, TP.HCM - Ảnh: Y.H.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, phụ huynh Trường tiểu học Kết Đoàn, cho biết: "Việc học online suốt cả học kỳ đã quá sức với học sinh tiểu học. 

Không chỉ các con mà phụ huynh chúng tôi cũng mong muốn con mình sớm được đi học lại". Nhiều phụ huynh còn phát biểu rằng họ mong mỏi từng ngày, chờ đón thông tin hằng ngày về việc cho trẻ mầm non, tiểu học đến trường.

Bà Mai Thị Hồng Hoa - phó chủ tịch UBND quận 1 - thừa nhận: "Việc cho trẻ đi học trực tiếp không chỉ là nhu cầu của phụ huynh mà cũng là mong muốn của nhà trường, nhà quản lý. 

Để một cơ sở giáo dục đón học sinh trở lại trường phải đảm bảo nhiều công đoạn, có sự giám sát, phối hợp của nhiều ngành, nhiều cấp. Các em đến trường được học tập, vui chơi cùng bạn bè, thầy cô mới có thể phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần".

Tại buổi đối thoại, nhiều phụ huynh cũng đề xuất nếu các trường mầm non, tiểu học mở cửa để đón học sinh sau Tết thì nên tổ chức bán trú để học sinh được học tập và sinh hoạt cả ngày trong trường. 

Việc trẻ chỉ học một buổi gây nhiều khó khăn cho phụ huynh trong việc đưa đón cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của học sinh khi phải đi lại vào buổi trưa nắng gắt.

Khẳng định sự đồng thuận của phụ huynh sẽ giúp các nhà trường vững tin hơn khi đón học sinh trở lại trường, bà Lê Thị Bình - trưởng Phòng GD-ĐT quận 1 - phát biểu: "Tôi mong mỗi phụ huynh sẽ là cầu nối, là tuyên truyền viên, làm tăng sự an tâm, đồng thuận của các phụ huynh khác trong lớp, trong trường. 

Đồng thời các bậc cha mẹ cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường giáo dục trẻ thực hiện quy định 5K, rèn kỹ năng phòng dịch cho trẻ, thông tin kịp thời đến nhà trường các vấn đề có liên quan đến dịch tễ...".

Bên cạnh đó, bà Bình cũng cho hay: "Về việc tổ chức bán trú, các trường sẽ thực hiện nếu đảm bảo đạt ít nhất 8/10 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học. 

Còn một điều kiện nữa là các trường phải được UBND quận thẩm định, phê duyệt về các điều kiện an toàn thì mới được thực hiện".

Học sinh tiểu học đến trường có nên dựa vào kết quả khảo sát phụ huynh? Học sinh tiểu học đến trường có nên dựa vào kết quả khảo sát phụ huynh?

TTO - Thời điểm này các trường tiểu học ở TP.HCM đang tiếp tục khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận