Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Học sinh đau bụng vì uống nước ngọt miễn phí, cô giáo kiểm tra mã vạch ‘không ra’

17/03/2021 14:32 GMT+7

TTO - Uống nước miễn phí phát trước cổng trường, nhiều học sinh ở một trường tiểu học ở Nghệ An bị đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế. Cô giáo kiểm tra thông tin mã vạch nhưng không ra nguồn gốc, xuất xứ.

Học sinh đau bụng vì uống nước ngọt miễn phí, cô giáo kiểm tra mã vạch ‘không ra’ - Ảnh 1.

Trường tiểu học Quang Trung, TP Vinh đã thu hồi các chai nước phát miễn phí cho học sinh - Ảnh: D.HÒA

Chiều 17-3, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, Nghệ An cho biết, phòng đã nhận được thông tin ban đầu về việc một số học sinh ở Trường tiểu học Quang Trung bị đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế sau khi uống nước miễn phí được phát cổng trường.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các nhà trường kiểm tra, rà soát, ngăn chặn không để tình trạng một số đơn vị phát nước uống, sữa miễn phí trước cổng trường cho học sinh, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm", vị này nói.

Bà Từ Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, TP Vinh - cho hay, đầu giờ học buổi chiều 16-3, một xe tải nhỏ mang biển kiểm soát TP Hà Nội đỗ trước cổng trường. Một số người mặc đồng phục công ty phát chai nước ngọt miễn phí cho học sinh.

Bà Hương hỏi lý do phát miễn phí thì tài xế không trả lời được.

Nhận thấy bất thường, nhà trường dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế. Các giáo viên chủ nhiệm cũng được yêu cầu rà soát số học sinh của lớp mình đã dùng đồ uống này.

Trường Tiểu học Quang Trung thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã uống.

Nhiều em chỉ mới uống một vài ngụm nên không có biểu hiện gì. Riêng 9 em trong cùng một lớp nhận đồ uống sớm nhất nên đã uống nhiều, có em uống hết cả chai.

Khoảng 2 giờ sau, sau khi dùng đồ uống, 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Tất cả các em sau đó được chuyển đến Trạm Y tế phường để kiểm tra. Đến sáng nay các học sinh này đi học trở lại bình thường.

Theo bà Hương, hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ, không nhìn rõ ngày. Các cô giáo kiểm tra mã vạch trên chai cũng "không cho ra thông tin gì".

Tại Trường THCS Quang Trung gần trường cấp tiểu học cũng rà soát, thu hồi được hơn 50 chai nước. Có 6 em đã uống và may mắn không có biểu hiện gì bất thường.

Công an địa phương đã tiếp nhận thông tin từ các nhà trường và đang vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

98 học sinh tiểu học TP.HCM nghi bị ngộ độc thực phẩm 98 học sinh tiểu học TP.HCM nghi bị ngộ độc thực phẩm

TTO - Ngày 13-9, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, trưởng Phòng GD-ĐT quận 2, TP.HCM xác nhận có 98 em ở Trường tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện bất thường, 20 em đã nhập viện, nghi do ngộ độc bữa ăn ở trường.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận