17/03/2021 14:31 GMT+7

Học sinh đánh nhau ở Trường THPT Phan Đăng Lưu: Kỷ luật cả người đứng coi, cổ vũ

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - ‘Hai nữ sinh đánh bạn bị đình chỉ học tập một tuần, xếp hạnh kiểm yếu. 13 học sinh khác tuy không tham gia đánh nhau nhưng vô cảm đứng xem, có em còn cổ vũ, quay video... cũng bị kỷ luật’, hiệu trưởng cho biết.

Học sinh đánh nhau ở Trường THPT Phan Đăng Lưu: Kỷ luật cả người đứng coi, cổ vũ - Ảnh 1.

Học sinh Trường Phan Đăng Lưu đánh nhau trong lớp học - Ảnh cắt từ video

Trưa 17-3, ông Lê Thanh Xuân, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TP HCM), thông báo về quyết định kỷ luật của trường đối với vụ nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học mới đây. 

Theo đó, hai nữ sinh trực tiếp đánh bạn bị đình chỉ học tập một tuần, tính từ ngày 17-3. Năm học 2020-2021, hai học sinh này sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu và ghi vào học bạ. 

Trong một tuần bị đình chỉ học, các em sẽ không ở nhà mà đến trường để trò chuyện với giáo viên tâm lý, giáo viên Giáo dục công dân về nội quy, quy định của nhà trường, về cách ứng xử, các bài học về đạo đức.

Hai em cũng sẽ lao động trong trường theo sự phân công của giáo viên. 

Cũng theo ông Xuân: "5 học sinh có hành vi cổ vũ, quay video vụ đánh nhau sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, và xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ 2 của năm học 2020-2021. Việc xếp loại hạnh kiểm cả năm của những học sinh này phụ thuộc vào sự rèn luyện của các em từ nay đến cuối năm học, và kết quả xếp loại hạnh kiểm học kỳ 1".

Ông Xuân cũng cho biết thêm: "Đối với 8 học sinh còn lại, có chứng kiến bạn đánh nhau trong lớp nhưng không ngăn cản hoặc báo với thầy cô mà thờ ơ, vô cảm đứng xem cũng bị khiển trách trước lớp. Sắp tới, trường cũng sẽ họp để xem xét trách nhiệm của các giáo viên, giám thị liên quan". 

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 12-3, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài hơn 6 phút ghi lại cảnh học sinh đánh nhau dữ dội trong lớp học. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin: sự việc trong clip xảy ra tại giờ ra chơi sáng thứ tư ngày 10-3 tại lớp 10C7 Trường THPT Phan Đăng Lưu, số 27 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh. Nguyên nhân là do học sinh nói xấu nhau trên Facebook. 

Nữ sinh bị đánh hiện vẫn đang nghỉ ở nhà. "Đại diện ban giám hiệu nhà trường, một số giáo viên, học sinh cùng lớp cũng đã đến thăm và động viên, chia sẻ với em. Giáo viên bộ môn  gửi bài cho em học ở nhà. Chúng tôi thống nhất là khi nào em ổn định về tinh thần thì sẽ đi học lại", ông Xuân cho biết. 

TP.HCM: sẽ xử lý vụ nữ sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu đánh nhau trong lớp học TP.HCM: sẽ xử lý vụ nữ sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu đánh nhau trong lớp học

TTO - Chiều 12-3, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh đánh nhau dã man trong lớp học. Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết vụ việc xảy ra tại Trường THPT Phan Đăng Lưu.

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên