Học sinh Đà Nẵng, Bình Phước đi học lại từ 17-2

13/02/2020 17:55 GMT+7

TTO - Đà Nẵng, Bình Phước đã có thông báo cho học sinh đi học lại từ 17-2, trong khi nhiều địa phương khác chưa có quyết định.

Học sinh Đà Nẵng, Bình Phước đi học lại từ 17-2 - Ảnh 1.

Văn bản của UBND TP Đà Nẵng về việc cho học sinh đi học lại - Ảnh: Đ.C


Chiều 13-2, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19.


Theo đó, giám đốc các Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động, thương binh và xã hội, chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm: chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn TP thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2.

Chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch COVID - 19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên…

Giám đốc Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp với tất cả cơ sở giáo dục, dạy nghề trên địa bàn phun thuốc khử trùng trong hai ngày 14 và 15-2.

Trước đó Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cũng có thông báo cho học sinh đi học lại vào ngày 17-2, đồng thời yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động học sinh trở lại trường để tránh tình trạng học sinh bỏ, nghỉ học sau thời gian tạm nghỉ.

Theo bác sĩ Quách Ái Đức - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước - đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

Công an điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học đến 21-2 Công an điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học đến 21-2

TTO - Liên quan đến văn bản giả mạo về việc cho học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học, lãnh đạo UBND TP đề nghị công an điều tra.

ĐOÀN CƯỜNG - BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận