06/02/2020 19:59 GMT+7

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Tối 6-2, UBND TP Đà Nẵng đã chấp thuận cho học sinh trên địa bàn được nghỉ học thêm 1 tuần theo đề nghị của Sở GD-ĐT. ĐH Đà Nẵng cũng thông báo cho sinh viên kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16-2.

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần - Ảnh 1.

Nhiều trường học ở Đà Nẵng đã thực hiện việc phun thuốc khử trùng-Ảnh: Đ.C

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã ban hành công văn cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng chống dịch bệnh virus corona.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì thế, qua trao đổi, thống nhất với Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có tờ trình UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2 để phòng chống dịch nCoV, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần - Ảnh 2.

Nhân viên y tế hướng dẫn cho các bé ở Trường mầm non Bình Minh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cách đeo khẩu trang đúng cách - Ảnh: B.M

Cũng theo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ dài ngày đến chất lượng dạy và học, ngày 4-2 sở đã có công văn chỉ đạo các trường, các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học tại nhà…

Đồng thời, Sở GD-ĐT đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT thống nhất cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh. Chỉ đạo các đơn vị, trường học hướng dẫn phụ huynh, học sinh sử dụng các phần mềm này để ôn tập, củng cố kiến thức tại nhà.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên