Tag: học sinh cá biệt

Vụ học sinh lớp 6 gần như không biết đọc: 'Tôi từng cảm hóa học sinh ngồi nhầm lớp'

Sự quan tâm, thấu hiểu, bao dung, độ lượng và đôi khi cần cả sự hy sinh của người thầy sẽ hạn chế được cảnh học sinh ngồi nhầm lớp.

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng phải nhập viện, phát hiện thêm nữ sinh khác cũng bị đánh

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng và cởi áo trong clip phát tán trên mạng xã hội đã phải nhập viện vì chấn thương và hoảng loạn tinh thần.

Kỷ luật nữ sinh 'thích đánh là đánh bạn' ở Hậu Giang

Nữ sinh Y. đánh bạn L.T.P.P. nhiều lần mà không cần lý do, 'thích là đánh thôi chứ cũng không phải chọc ghẹo hay mâu thuẫn tình cảm gì với ai'.

Diễn đàn 'Không thể nói tục như một thói quen': Cần và phải dẹp bỏ tình trạng này

TTO - Những ý kiến tiếp tục gửi về diễn đàn nói cần và phải dẹp bỏ tình trạng nói tục, chửi thề khá phổ biến như hiện nay.

Cơ hội của nhà trường

TTO - Chỉ khi nào nhà trường, thầy cô coi học sinh cá tính, học sinh cá biệt là cơ hội để làm giáo dục thì khi đó mới có thể chứng tỏ được vai trò của mình và trở thành "trường học thân thiện", "trường học hạnh phúc".

Cô học trò 'đầu gấu' truyền cảm hứng sứ mệnh người thầy

TTO - Bám đuôi xe container khi đi học, cầm đầu lũ đầu gấu quậy phá... Gặp một cô giáo ở trung tâm tiếng Anh, Trần Khánh Ngọc dần thay đổi, cô thi sư phạm rồi trở thành người truyền cảm hứng 'sứ mệnh người thầy'...

Khiến trẻ chơi game thấy thoải mái hơn ngoài đời, lỗi của ai?

TTO - Sau bài viết "Hết hè phát hiện con nghiện game" (Tuổi Trẻ 20-9), nhiều phụ huynh bày tỏ họ cũng giật mình và lúng túng không biết để con "sống chung với công nghệ" như thế nào trong thời đại hiện nay.

Vụ học sinh Quảng Ninh nghỉ học: Tại sao phụ huynh phản đối?

TTO - Bất ngờ thông báo chuyển trường khi chưa tham khảo ý kiến phụ huynh khiến nhiều vấn đề bất cập trong phương án thuê cơ sở vật chất ở Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vấp phải sự phản đối quyết liệt.

Phụ huynh không muốn con học trường tư, tại sao?

TTO - Có nhiều lý do để người ta sợ học trường tư: học phí cao, có nhiều học sinh cá biệt, nhiều trường cũng dạy kiểu nhồi nhét... Quan tâm đến vấn đề này, một số người nước ngoài chia sẻ ý kiến dưới đây.

Mọi người quay lưng, thầy tôi lại bảo lãnh cậu trò cá biệt

TTO - Mọi người quay lưng lại với T. nhưng thầy vẫn đứng ra xin được bảo lãnh để T. khỏi bị đuổi học cùng lời hứa: sẽ nghỉ dạy nếu T. không thay đổi.