Tag: học ngoại khóa

Cần sớm chấn chỉnh chuyện học ngoại khóa

Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện xảy ra ở Trường THCS Nguyễn Văn Bứa, Hóc Môn (TP.HCM) được nhiều người quan tâm đến thế. Bởi tình trạng ép học sinh phải đi học ngoại khóa đã diễn ra nhiều năm nay, khiến các phụ huynh bức xúc, dồn nén.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: Hoạt động ngoại khóa là không bắt buộc

Ông Dương Trí Dũng, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, nói về việc có bắt buộc học sinh đi học ngoại khóa hay không.

Cần tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực chất hơn

Đó là ý kiến của đa số phụ huynh gửi về Tuổi Trẻ Online khi phản hồi bài viết 'Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố'.

Học sinh TP.HCM trở lại trường: Chuẩn bị cho học bán trú, ngoại khóa

TTO - Ngày 7-2, hơn 600.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở TP.HCM đã trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trẻ nên đọc nhiều sách văn học

TTO - Nền giáo dục ở các quốc gia phát triển luôn đánh giá cao sức mạnh to lớn của văn chương đối với sự phát triển của các thành viên trong xã hội.

Hơn 200 học sinh TP.HCM háo hức 'tự tay' đo chu vi Trái đất

TTO - Hơn 200 học sinh cấp 3 ở TP.HCM cùng tìm hiểu sự chuyển động của Mặt trời trên bầu trời, sự thay đổi bóng nắng theo mùa... và thực hành đo chu vi trái đất, khoảng cách từ TP.HCM đến xích đạo.

Chạy, nhảy để thêm cao

TTO - Dịp hè ở TP.HCM, các hoạt động vận động vì sức khỏe diễn ra ở nhiều nơi, mọi lúc, dưới nhiều hình thức.

Duyên nữ sinh

TTO - Không hẹn mà gặp, hội thi sáng tác ảnh “Dấu ấn thời gian” do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức đã nhận được nhiều tấm ảnh thể hiện sự duyên dáng của các bạn nữ sinh.

Hồn nhiên của tuổi học trò

TTO - Nét hồn nhiên, vui tươi của lứa tuổi học trò đã được ghi lại qua những bức ảnh gửi đến hội thi sáng tác ảnh “Dấu ấn thời gian” do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức.

Mời truy cập dauanthoigian.tuoitre.vn để gửi ảnh

TTO - Ban tổ chức hội thi sáng tác ảnh cho học sinh, giáo viên TP.HCM (do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức) mời các tác giả dự thi truy cập vào địa chỉ dauanthoigian.tuoitre.vn để gửi ảnh.