17/01/2019 20:10 GMT+7

Học bổng New Zealand 'độc quyền' cho học sinh Việt Nam

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố học bổng Chính phủ bậc trung học (NZSS) đầu tiên cho học sinh Việt Nam.

Học bổng New Zealand độc quyền cho học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện ENZ công bố chương trình học bổng mới tại buổi lễ - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ngày 17-1, tại TP.HCM, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức buổi họp công bố học bổng Chính phủ bậc trung học (NZSS) đầu tiên cho học sinh Việt Nam.

Việt Nam hiện là nước duy nhất trên thế giới nhận được chương trình học bổng này, bao gồm các mức hỗ trợ 30%, 50% và 100% học phí năm đầu tiên cho 36 trường phổ thông tại New Zealand với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Cụ thể, 25 suất học bổng xuất sắc (He Tohu Hiranga) sẽ hỗ trợ 50% học phí năm đầu, trong đó một học sinh ưu tú nhất trong số 25 học sinh trên sẽ được chọn để trao 100% học phí.

Ngoài ra ENZ còn trao 11 suất học bổng hoài bão (He Tohu Awhero), mỗi suất trị giá 30% học phí năm đầu tiên.

Đối tượng của học bổng là học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang theo học lớp 8, 9, 10 tại các trường trung học ở Việt Nam.

Với học bổng He Tohu Hiranga, ứng viên phải có điểm GPA 8.5, IELTS 6.0 (hoặc PTE 50, hoặc TOEFL iBT 70). Với học bổng He Tohu Awhero, ứng viên phải đạt điểm GPA 8.0, IELTS 5.5 (hoặc PTE 42, hoặc TOEFL iBT 54).

Học sinh cần nộp đơn xin học bổng trên website của ENZ từ ngày 1-3-2019 đến ngày 14-4-2019. Ngoài cung cấp thông tin cá nhân, kết quả học tập và bằng cấp chứng nhận trình độ tiếng Anh, ứng viên còn phải thực hiện một video dài 1,5 phút nêu lý do tại sao mình xứng đáng được chọn trao học bổng.

Kết quả sẽ được công bố vào giữa tháng 5-2019. Dự kiến các học sinh giành học bổng sẽ đến học tại New Zealand vào khoảng cuối tháng 7-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Wendy Matthews - đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ: "Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học sẽ giúp các bạn trẻ tài năng của Việt Nam có cơ hội được học tập và mở rộng các kỹ năng liên ngành, kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, sáng tạo và phân tích trong bối cảnh toàn cầu hóa".

Học bổng New Zealand độc quyền cho học sinh Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) ký bản ghi nhớ hợp tác - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Cũng trong sáng 17-1, Cơ quan Giáo dục New Zealand ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa TP và New Zealand trên lĩnh vực giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, bày tỏ trân trọng với những gì mà ENZ đã làm nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho học sinh Việt Nam có thể tiếp cận với những suất học bổng mới nhất, qua đó có điều kiện đến với một trong những nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Học bổng New Zealand độc quyền cho học sinh Việt Nam - Ảnh 3.
Học bổng New Zealand độc quyền cho học sinh Việt Nam - Ảnh 4.
Học bổng New Zealand độc quyền cho học sinh Việt Nam - Ảnh 5.
Học bổng toàn phần tại Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam Học bổng toàn phần tại Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam

Chương trình sẽ hỗ trợ 5 suất học bổng toàn phần trình độ đại học cho các ngành học liên quan đến công nghiệp máy móc bằng ngôn ngữ tiếng Nhật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên