Tag: hoàng gia

Nữ hoàng Đan Mạch truyền ngôi cho con trai, còn bao nhiêu vị vua trên thế giới?

Sự thay đổi thế hệ tại 1 trong 7 hoàng gia trị vì ở châu Âu đang diễn ra. Hôm nay 14-1, Nữ hoàng Đan Mạch Margarethe II, 83 tuổi, sẽ nhường ngôi cho Thái tử Frederik sau 52 năm bà ngự trên ngai vàng.

Thái Lan: Cuộc mặc cả mong manh

TTCT - Sau thời gian dài giằng co, chính trường Thái Lan cuối cùng cũng (tạm thời) ngã ngũ với một tân thủ tướng và sự trở về của một cựu thủ tướng bị lật đổ.

Siêu du thuyền có giá lên tới hàng triệu USD, thường đi kèm với đủ loại đặc quyền riêng phản ánh sở thích của chủ sở hữu.

Cựu công chúa Nhật Bản bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ, ở nhà thuê

TTO - Cựu công chúa Nhật Bản Mako cùng chồng đến New York, Mỹ, để bắt đầu cuộc sống thường dân sau khi từ bỏ tước hiệu trong hoàng gia để kết hôn.

Hình Nữ hoàng Anh, 95 tuổi tự lái xe thăm cháu trai Harry gây sốt

Nữ hoàng Anh 95 tuổi được 'bắt gặp' đang tự lái xe hướng đến nơi cháu trai Harry ở khiến công chúng cảm động.

Cuộc tình đẹp của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh

74 năm bên nhau, Hoàng thân Philip đã dành cả cuộc đời của mình để cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth II tạo nên câu chuyện tình đẹp và lãng mạn được cả thế giới ngưỡng mộ.

Oprah Winfrey - người gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất của Hoàng gia Anh?

TTO - Giữa thời đại của dịch vụ phát trực tuyến (streaming), Oprah Winfrey tạo nên chương trình chấn động trên truyền hình, thu hút hàng triệu khán giả khi phỏng vấn vợ chồng hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle.

Cẩm nang sinh tồn như hoàng gia ngày cuối tháng

Cẩm nang sau đây sẽ mang đến cho bạn "cuộc sống đế vương trong những ngày chờ lương", dù bạn có thuộc dòng dõi hoàng gia hay không.

Chính trị gia đối lập Thái Lan bị buộc tội khi quân

TTO - Ngày 20-1, Bộ Kinh tế và xã hội Thái Lan đệ đơn khiếu nại hình sự về việc bôi nhọ chế độ quân chủ (còn gọi là tội khi quân) với chính trị gia đối lập Thanathorn Juangroongruangkit.

Thái Lan dọa 'xử' người gắn bảng 'đất nước thuộc về dân', thách thức hoàng gia

TTO - Nhà chức trách Thái Lan cho biết một tấm bảng bằng đồng với nội dung 'Thái Lan thuộc về người dân' đã bị gỡ bỏ cũng như đang xem xét truy tố những lãnh đạo biểu tình đòi cải cách chế độ quân chủ.