10/02/2020 15:45 GMT+7

Hoãn thi hành án phần tài sản trong vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Viện KSND tối cao vừa có yêu cầu hoãn thi hành án dân sự gửi cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, yêu cầu ra quyết định hoãn thi hành án phần tài sản trong bản án tranh chấp hôn nhân giữa ông Vũ và bà Thảo.

Hoãn thi hành án phần tài sản trong vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Ảnh: TTO

Theo đó nội dung công văn thể hiện Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhận được đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm và xin hoãn thi hành án theo các quyết định thi hành án đối với bản án phúc thẩm hôn nhân và gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo của TAND cấp cao tại TP.HCM.

Để có thời gian xem xét, giải quyết đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án trên, viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ra quyết định hoãn thi hành án về phần tài sản của bản án trên trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày ra văn bản yêu cầu hoãn thi hành án.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vừa qua TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. 

Cụ thể, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và bà Thảo, chấp nhận nhận một phần kháng nghị của viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, sửa bản bán sơ thẩm về án phí, thời gian cấp dưỡng nuôi con...

Theo đó, tòa án công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của các đương sự về việc giao cho bà Thảo nuôi các con chung, ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con chung 10 tỉ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Về tài sản là bất động sản, HĐXX tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. 

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá khoảng 1.764 tỉ đồng trong các ngân hàng do bà Thảo quản lý, HĐXX tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%. 

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo. Đồng thời tòa án ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ về việc không tranh chấp tại Công ty Trung Nguyên Inernational tại Singapore.

Không chia lại tài sản vụ ly hôn vợ chồng Không chia lại tài sản vụ ly hôn vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

TTO - Chiều 5-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó, hầu hết quyết định của bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chỉ sửa một phần về án phí và thời gian cấp dưỡng.

TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên