04/12/2019 13:39 GMT+7

Viện kiểm sát đề nghị hủy án chia tài sản vụ ly hôn Trung Nguyên để phân chia lại

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Kết thúc phần tranh luận sáng 4-12, phiên tòa xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đại diện VKSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX hủy án phần chia tài sản để phân chia lại.

Viện kiểm sát đề nghị hủy án chia tài sản vụ ly hôn Trung Nguyên để phân chia lại - Ảnh 1.

Bà Diệp Thảo rời phiên tòa ngày 4-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Sau đó, bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị chỉ ra 11 điểm bất hợp lý của bản án sơ thẩm và đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Bà Thảo bày tỏ việc muốn hàn gắn hôn nhân - Video: QUANG ĐỊNH

Tại tòa phúc thẩm, phía ông Vũ cho rằng bản án sơ thẩm xét xử đúng pháp luật. Còn phía bà Thảo cho rằng bản án có nhiều sai sót và cần bị hủy bỏ.

Cuối phần tranh luận, đại diện Viện KSND cấp cao TP.HCM đề nghị HĐXX bác kháng cáo của ông Vũ về việc phân chia lại tài sản, chấp nhận 1 phần kháng cáo của bà Thảo và chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TP.HCM.

Về hôn nhân, VKS đề nghị HĐXX tuyên ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn.

Về việc cấp dưỡng nuôi con, cấp sơ thẩm tuyên giao các con chung cho bà Thảo chăm sóc và ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 con chung 10 tỉ đồng/năm, tính từ năm 2013 cho tới khi các con trưởng thành.

Tuy nhiên, VKS đề nghị HĐXX tuyên sửa một phần bản án về thời gian cấp dưỡng. Theo đó ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con tới năm 18 tuổi.

Về tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ phần tài sản để xét xử lại theo đúng quy định.

Về quyết định của chánh án TAND cấp cao bị "bỏ quên", VKS cho rằng cần xem xét lại các thủ tục tống đạt quyết định trong vụ án để tránh ảnh hưởng tới quyền lợi các bên.

Chia sẻ sau phiên tòa, bà Thảo vẫn bày tỏ mong muốn hàn gắn và muốn được chăm sóc, chữa bệnh cho ông Vũ. Trong khi đó, ông Vũ không đồng ý hàn gắn và muốn kết thúc sớm sự việc để không ảnh hưởng đến các con và hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên.

HĐXX sẽ tuyên án vào 14h ngày 5-12.

Vụ ly hôn Trung Nguyên: Bên bảo vệ - bên phản đối bản án sơ thẩm Vụ ly hôn Trung Nguyên: Bên bảo vệ - bên phản đối bản án sơ thẩm

TTO - Chiều 3-12, phiên toà xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận. Dù đã là phiên xử phúc thẩm, song tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa 2 bên vẫn không "hạ nhiệt".


TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên