Tag: chia tài sản

Chưa ly dị nhưng vợ chồng tôi muốn chia tài sản chung?

Vợ chồng tôi đang trong thời kỳ hôn nhân, nhưng tôi muốn chia tài sản để góp vốn kinh doanh. Vậy xin hỏi có được chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân không? (Bạn đọc Hoàng Minh Sơn - Kon Tum)

Mẹ tranh chấp tài sản với con gái và chồng khi ly hôn

Vụ án ly hôn giữa bà T. và ông H. (trú tại Hải Phòng) có lẽ đã kết thúc sớm nếu không vướng mắc khối tài sản là căn nhà mặt đường Lê Thị Riêng, quận 1, TP.HCM.

‘Đứa em tật nguyền’ mòn mỏi gần 4 năm vẫn chờ được trả nhà

Bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã có hiệu lực ngay sau khi tuyên án nhưng gần 4 năm qua cơ quan thi hành án cứ nhùng nhằng, không thực hiện thi hành án cho "đứa em tật nguyền" mà Tuổi Trẻ đã từng phản ánh.

Dư kim cương, Britney Spears không ngại trả nhẫn đính hôn cho chồng cũ

Loạt động thái của Britney Spears hậu tin tức bị chồng trẻ Sam Argasi ly hôn vẫn là chủ đề có sức hấp dẫn đặc biệt với công chúng.

Mua đất bằng tiền của tôi, giờ ly hôn chồng đòi chia đôi

Vợ chồng tôi ly thân nhiều năm. Trong thời gian ly thân, tôi có mua một mảnh đất đứng tên tôi, chồng không góp đồng nào.

Nhà mua trước hôn nhân nhưng chồng cứ đòi chia tài sản

Trước khi kết hôn tôi đã mua nhà và thanh toán tiền theo tiến độ. Đến khi kết hôn mới làm được sổ, sau này ly hôn chồng cứ muốn chia tài sản này, vậy có đúng không?

Anh cả chiếm đất của cha mẹ để lại, kiện đòi được không?

Cha mẹ tôi mất không để lại di chúc. Anh tôi một mình đứng tên phần đất của cha mẹ để lại. Nay tôi muốn sử dụng một phần đất để làm từ đường được không?

Tôi có hai căn nhà, nếu ly hôn thì phải chia tài sản thế nào?

Gia đình tôi có hai vợ chồng và ba đứa con, trường hợp nếu tôi ly hôn thì các căn nhà sẽ được chia tài sản như thế nào?

Làm nội trợ, khi ly hôn phải ra đi 'tay trắng'?

TTO - Khi kết hôn, mẹ tôi có cho hai vợ chồng một căn nhà. Sau nửa năm chung sống, chúng tôi quyết định ly hôn vì không hợp nhau.

Vụ ba con gái đổ xăng đốt nhà mẹ ruột: Bài học cho những người còn sống

TTO - Vụ án ba con gái đổ xăng đốt nhà mẹ ruột đã dẫn đến kết cục thật đau xót, hai người con và người mẹ tử vong. Nhiều bạn đọc cho rằng đây là bài học cho những ai coi trọng của cải hơn cả tình máu mủ, ruột rà.