13/06/2019 12:59 GMT+7

Hoãn phiên tòa xử nhóm cán bộ thị trường ‘làm luật’ thầy lang

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Phiên tòa xét xử nhóm bị cáo quản lý thị trường Nghệ An sáng 13-6 đã bị hoãn do bị hại và nhân chứng liên quan đến vụ án không có mặt tại phiên tòa theo giấy triệu tập.

Hoãn phiên tòa xử nhóm cán bộ thị trường ‘làm luật’ thầy lang - Ảnh 1.

Hai bị cáo Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh - Ảnh: B.THĂNG

Sáng 13-6, TAND huyện Thanh Chương, Nghệ An mở phiên tòa xét xử nhóm bị cáo Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh (cán bộ Đội quản lý thị trường số 8, Cục quản lý thị trường Nghệ An) về tội "lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Ông Nguyễn Trọng Sơn - phó chánh án TAND huyện Thanh Chương - cho biết do bị hại là ông Vi Văn Hùng (60 tuổi, ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) và nhân chứng liên quan đến vụ án không có mặt tại tòa theo giấy triệu tập nên hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Theo hồ sơ điều tra, cuối tháng 12-2018, ông Nguyễn Văn Quang (51 tuổi), ông Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường, đều là cán bộ Đội quản lý thị trường số 8 đến nhà ông Vi Văn Hùng để kiểm tra việc hành nghề y dược cổ truyền.

Tại đây, nhóm cán bộ này nói với ông Hùng họ nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề không có giấy phép, không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề nên yêu cầu nộp phạt. Sau đó, nhóm cán bộ có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 6 triệu đồng.

Sau khi ông Hùng phản ảnh qua báo chí, sáng 27-12, có một người mặc đồ dân sự đến nhà ông giới thiệu là nhân viên mới của Đội Quản lý thị trường số 8 trả lại tiền cho ông.

Ngày 16-1, Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Vinh và ông Cường để điều tra về tội "lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Mở rộng điều tra vụ án, ngày 26-1, Công an huyện Thanh Chương tiếp tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng ông Quang để điều tra cùng tội danh trên.

Tuy nhiên, trong thời gian tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, ông Quang có biểu hiện, diễn biến sức khỏe xấu và tử vong vào sáng 22-4. Theo kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu nhận định nguyên nhân tử vong của ông Quang là "do bệnh lý, viêm màng não mủ".

Hai bị cáo Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh hiện đang được tại ngoại.

Thầy lang được trả tiền ‘làm luật’, quản lý thị trường nói ‘mạo danh’ Thầy lang được trả tiền ‘làm luật’, quản lý thị trường nói ‘mạo danh’

TTO - Sau khi phản ánh sự việc một số người nhận là cán bộ quản lý thị trường có hành vi 'làm luật', một hộ dân chữa bệnh bằng thuốc gia truyền được trả lại tiền.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên