25/06/2023 07:18 GMT+7

Hoài Linh, Minh Nhí, Cát Phượng mang đến tiếng cười dung dị

Bốn tiểu phẩm hài trong chương trình ca nhạc hài kịch ‘Đêm của cười 3’ có kịch bản gần gũi, mang đến tiếng cười dung dị, chạm cảm xúc khán giả. Chương trình do nghệ sĩ Cát Phượng làm đạo diễn.

Nghệ sĩ Hoài Linh (thứ hai, từ phải sang) góp sức cùng Cát Phượng xây dựng sân khấu hài - Ảnh: TÔ HIẾU

Nghệ sĩ Hoài Linh (thứ hai, từ phải sang) góp sức cùng Cát Phượng xây dựng sân khấu hài - Ảnh: TÔ HIẾU

Tối 24-6, chương trình ca nhạc hài kịch Đêm của cười 3 do nghệ sĩ Cát Phượng làm đạo diễn và tổ chức sản xuất diễn ra tại phim trường Truyền thông Khang (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Khán giả vui cười, có lúc xúc động qua phần kết hợp giữa hai thế hệ diễn viên hài được yêu thích hiện nay như: nghệ sĩ Thanh Điền, Hoài Linh, Minh Nhí, Bảo Khương, Cát Phượng, Tiết Cương… kết hợp cùng diễn viên trẻ Mạc Văn Khoa, La Thành, Lạc Hoàng Long, Năm Chà…

Tiếng cười dung dị

Dù thời tiết trước đêm diễn có mưa nhưng khán giả vẫn yêu thương nghệ sĩ đến đông đủ, lắp đầy gần 500 ghế.

Cát Phượng lý giải tổ chức tại phim trường Truyền thông Khang vì sân khấu gần gũi, ấm áp và chị từng “sống chết” với sân khấu này với nhiều vai trò như diễn hài, làm giám khảo…

Chương trình mang đến bốn tiểu phẩm hài mang tên: Hãy sống chân thật, Rác bẩn, Ba hiểu lòng con Kỳ cục luật.

Mỗi tiểu phẩm được xây dựng kịch bản gần gũi với những tình tiết lấy từ cuộc sống đời thường, những câu nói tạo thành trào lưu của giới trẻ ngày nay cũng được lồng ghép tinh tế. Những điều này khiến cho các tiểu phẩm mang hơi thở đương đại.

Thời lượng của mỗi tiểu phẩm dao động từ 30 - 45 phút, đủ để tạo tiếng cười qua các tình huống được cài cắm trong kịch bản.

Từ trái qua: Cát Phượng, Dũng Nhí, La Thành trong "Hãy sống chân thật" - Ảnh: TÔ HIẾU

Từ trái qua: Cát Phượng, Dũng Nhí, La Thành trong "Hãy sống chân thật" - Ảnh: TÔ HIẾU

Tiểu phẩm Hãy sống chân thật (tác giả Bảo Khương) với sự tham gia của Bảo Khương, Dũng Nhí, Tuyền Mập, La Thành và nghệ sĩ Cát Phượng. Nội dung kịch bản này phê phán thói hư tật xấu của đối tượng lười lao động. Họ đánh vào lòng thương người mà dàn cảnh lừa đảo. Cùng đó là lời cảnh tỉnh làm lại cuộc đời.

Không chỉ mang đến tiếng cười, tiểu phẩm này có những phút lắng đọng bởi phân đoạn bi thể hiện sự ăn năn hối cãi của nhân vật.

Tiểu phẩm Rác bẩn có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Tiết Cương, Cường Mập, Khánh Linh, Công Phát… nói về vấn nạn xả rác bừa bãi. Thông qua đây, tiểu phẩm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua các phong trào tình nguyện của các bạn trẻ.

Nghệ sĩ Minh Nhí (bìa trái) kết hợp cùng diễn viên trẻ - Ảnh: TÔ HIẾU

Nghệ sĩ Minh Nhí (bìa trái) kết hợp cùng diễn viên trẻ - Ảnh: TÔ HIẾU

Còn tiểu phẩm Ba hiểu lòng con (tác giả Lạc Hoàng Long) với sự kết hợp của nghệ sĩ Minh Nhí và các diễn viên trẻ Lạc Hoàng Long, Bảo Bảo, Di Dương, Năm Chà. Tiểu phẩm mang đến tiếng cười qua những tình huống gần gũi thường gặp trong đời sống, để từ đó cảm thông cho các số phận trong cộng đồng LGBT.

Cát Phượng: "Khán giả là số 1"

Tiểu phẩm thứ tư khép lại chương trình mang tên Kỳ cục luật (tác giả Huỳnh Tiến Khoa) với sự tung hứng của nghệ sĩ Hoài Linh, Mạc Văn Khoa, Huỳnh Nhu, Thanh Phong, Phúc Zelo.

Hoài Linh trong vòng tay yêu thương của khán giả - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Hoài Linh trong vòng tay yêu thương của khán giả - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Màn kết hợp giữa Hoài Linh và Mạc Văn Khoa tạo nên nhiều tình huống mang đến tiếng cười liên tục. Tiểu phẩm mượn tích xưa để nói chuyện ăn hối lộ ngày nay qua việc đưa ra những luật lệ kỳ cục.

Xen kẽ giữa các tiểu phẩm hài là các tiết mục ca nhạc tạo nên sự gắn kết, giúp khán giả thêm phần thích thú. 

Đặc biệt, khán giả được thưởng thức giọng hát Cẩm Ly - Quốc Đại qua ca khúc Lời cuối cho tình yêu. Ngoài ra, Cẩm Ly còn tặng khán giả ca khúc từng làm nên tên tuổi của cô Em sẽ là người ra đi.

Cát Phượng nói với Tuổi Trẻ Online sau đêm diễn: “Tôi xúc động khi khán giả ở lại cuối chương trình dù đêm diễn kết thúc trễ. Tôi rất biết ơn cái tình của khán giả dành cho nghệ sĩ. Ai nói gì nói, với tôi khán giả là số 1, không có khán giả thì không có nghệ sĩ”.

Cát Phượng chia sẻ chân thành mong được khán giả đóng góp ý kiến sau đêm diễn để chị và ê kíp hoàn thiện hơn trong lần tổ chức sau. Và điều mong mỏi nhất của chị là muốn nuôi dưỡng lại sân khấu hài.

Dự kiến Đêm của cười 4 sẽ tổ chức vào tháng 11-2023, tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM).

Cát Phượng chấp nhận lỗ khi làm hài kịch với Hoài LinhCát Phượng chấp nhận lỗ khi làm hài kịch với Hoài Linh

Mong đưa hài kịch trở lại, Cát Phượng cùng nhiều nghệ sĩ như Thanh Điền, Hoài Linh, Cẩm Ly... tổ chức chuỗi chương trình ca nhạc hài kịch 'Đêm của cười'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên