23/06/2023 16:08 GMT+7

Mạc Văn Khoa áp lực khi diễn hài cùng nghệ sĩ Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh và Mạc Văn Khoa sẽ tham gia một tiểu phẩm trong chương trình 'Đêm của cười 3' do nghệ sĩ Cát Phượng làm đạo diễn và tổ chức sản xuất.

Mạc Văn Khoa áp lực khi diễn hài cùng nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 1.

Mạc Văn Khoa luôn gây tiếng cười mỗi khi xuất hiện - Ảnh: NVCC

Mạc Văn Khoa cho biết đây là lần thứ ba anh diễn cùng nghệ sĩ Hoài Linh trong cùng một kịch bản. 

Trước đó, năm 2015, Mạc Văn Khoa tham gia một game show, Hoài Linh làm giám khảo dành nhiều lời động viên giúp anh gắn bó với diễn hài đến nay.

Diễn cùng Hoài Linh hạnh phúc nhưng áp lực

Khi được nghệ sĩ Cát Phượng mời diễn trong chương trình ca nhạc hài kịch Đêm của cười 3, Mạc Văn Khoa đồng ý ngay và luôn vì muốn được gặp lại khán giả.

Anh nói với Tuổi Trẻ Online: “Lúc đầu tôi cũng không biết diễn chung với ai, tôi chỉ nghĩ diễn mang lại tiếng cười cho khán giả nên nhận lời mà không suy nghĩ gì. 

Nhưng khi biết diễn cùng nghệ sĩ Hoài Linh, tôi rất vui và hạnh phúc. Chú là người tôi luôn tôn trọng, quý và ngưỡng mộ. Thú thật, được diễn với chú là điều hạnh phúc, tuy nhiên tôi cũng khá áp lực”.

Nam diễn viên hài ví von diễn một tiểu phẩm hài như nấu một món ăn, phải chế biến món ăn sao cho ngon để khán giả ăn phải khen.

Vậy nên Mạc Văn Khoa luôn tâm niệm diễn sao cho hay nhất, mang đến món ăn tinh thần giá trị nhất vì khán giả bỏ thời gian và tiền mua vé để ra rạp xem diễn.

Mạc Văn Khoa áp lực khi diễn hài cùng nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 3.

Lối diễn hài hước của Mạc Văn Khoa - Ảnh: NVCC

“Tôi nghĩ chính sự lo lắng, hồi hộp càng khiến mình đầu tư nhiều tâm huyết, thì mới thành công được.

Diễn với nghệ sĩ Hoài Linh, tôi luôn cố gắng làm thế nào để thoải mái nhất, mang tiểu phẩm hay và giá trị đến khán giả” - Mạc Văn Khoa bộc bạch.

Việc kết hợp dàn diễn viên của hai thế hệ diễn cùng nhau là điểm mới của Đêm của cười lần 3, để tạo nên sự gắn kết giữa các thế hệ nghệ sĩ.

Hoài Linh chia sẻ khi Cát Phượng dành lời khen cho màn kết hợp giữa anh và Mạc Văn Khoa: “Cát Phượng tạo áp lực cho chú cháu tôi rồi, thà cô giữ luôn đừng có nói thì chú cháu tôi thoải mái hơn”.

Mạc Văn Khoa thích mang lại tiếng cười

Hoài Linh, Mạc Văn Khoa sẽ tham gia tiểu phẩm Kỳ cục luật với những tình huống hài hước thông qua mượn tích xưa nói chuyện ngày nay.

Thời lượng kịch bản từ 30 đến 45 phút, đủ để kể một câu chuyện có hài, bi, lồng ghép được thông điệp đến khán giả.

Anh cho biết thêm: “May mắn từng diễn với chú trước đó, hiểu nhau nên việc kết hợp lần này đỡ bỡ ngỡ hơn.

Có ý gì tôi sẽ nói hết, quăng miếng, chú là người chỉnh, chứ áp lực quá mà diễn gò bó thì nhiều khi chú không biết muốn gì cũng rất khó”.

Mạc Văn Khoa áp lực khi diễn hài cùng nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 4.

Mạc Văn Khoa trong vở Bí mật trăm đốt tre - Ảnh: NVCC

Trước đó, Mạc Văn Khoa nhận lời nghệ sĩ Việt Hương vào vai Mộc thần trong vở Bí mật trăm đốt tre tại sân khấu Trương Hùng Minh.

Anh bất ngờ với sự đón nhận của khán giả trước vở kịch dài dành cho thiếu nhi. Anh nói: “Không nghĩ khán giả đón nhận nồng nhiệt như vậy, khán giả còn yêu thương sân khấu”.

“Kịch khán giả chỉ xem một hoặc hai lần, không thể nào xem nhiều lần như bài hát được. Chúng ta phải luôn vận động, mang đến những gì mới, những tác phẩm mới thì khán giả mới đón nhận” - Mạc Văn Khoa bộc bạch.

Thu nhập từ đóng phim, diễn hài, tôi để dành riêng đầu tư cho nghệ thuật. Nếu thu nhập phim tốt tôi sẽ để tiền mua nhà. Còn thu nhập từ kinh doanh bún đậu mắm tôm, vợ tôi giữ để lo chi tiêu trong gia đình và lo cho con cái.
Diễn viên Mạc Văn Khoa

Chuyển hướng sang điện ảnh

Dù rất mê diễn hài nhưng Mạc Văn Khoa không thể dành 100% thời gian cho sân khấu vì chưa đủ tiềm lực kinh tế lo cho cuộc sống và gia đình. Nhưng thời gian không đi phim anh sẽ ưu tiên dành cho sân khấu.

Mạc Văn Khoa chuyển hướng sang điện ảnh cách đây 2 năm, đồng thời anh cũng ít xuất hiện trên game show. Anh giải thích muốn tạm dừng để định hướng hình ảnh, con đường nghệ thuật.

Mạc Văn Khoa áp lực khi diễn hài cùng nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 6.

Mạc Văn Khoa trong "Kẻ ẩn danh" - Ảnh: ĐPCC

Lần đầu tiên Mạc Văn Khoa đảm nhận vai chính trong phim Siêu lừa gặp siêu lầy. Không những vậy anh còn đồng hành cùng phim này với vai trò nhà sản xuất.

Anh bật mí phần 2 của Siêu lừa gặp siêu lầy dự kiến sẽ thực hiện vào cuối năm nay.

Còn trong dịp lễ 2-9 tới, anh sẽ gặp gỡ khán giả màn ảnh rộng qua phim điện ảnh Kẻ ẩn danh.

Mạc Văn Khoa vẫn muốn giữ chất hài và hình ảnh hiện tại, không sợ khán giả nhận xét một màu.

Anh giải thích: “Hiện tại tôi chưa thành công quá, tôi muốn giữ nét của mình, cũng là cách để khán giả nhớ tới. Sau này nếu cảm thấy thành công rồi tôi mới chuyển sang màu sắc khác”.

Đêm của cười 3 mở màn với suất diễn vào tối 24-6, tại phim trường Truyền Thông Khang (TP.HCM).

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Thanh Điền, Hoài Linh, Minh Nhí, Bảo Khương, Tiết Cương, Mạc Văn Khoa, La Thành, Lạc Hoàng Long…

Mạc Văn Khoa mong phim của mình và của Trấn Thành cùng thắngMạc Văn Khoa mong phim của mình và của Trấn Thành cùng thắng

Mạc Văn Khoa cho biết năm 2022 buồn nhiều hơn vui, có lúc phải khóc một mình. Nhưng nhờ vào những khó khăn, anh hoàn thành được vai diễn Khoa trong 'Siêu lừa gặp siêu lầy'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên