10/06/2023 15:51 GMT+7

Cát Phượng chấp nhận lỗ khi làm hài kịch với Hoài Linh

Mong đưa hài kịch trở lại, Cát Phượng cùng nhiều nghệ sĩ như Thanh Điền, Hoài Linh, Cẩm Ly... tổ chức chuỗi chương trình ca nhạc hài kịch 'Đêm của cười'.

Cát Phượng chấp nhận lỗ khi làm hài kịch với Hoài Linh - Ảnh 1.

Cát Phượng đánh dấu sự trở lại sân khấu với dự án "Đêm của cười" - Ảnh: NVCC

Cát Phượng cho biết đây là lần thứ ba chị thực hiện chuỗi chương trình ca nhạc hài kịch Đêm của cười.

Theo đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chuỗi chương trình này gồm nghệ sĩ Thanh Điền, Hoài Linh, Minh Nhí, Bảo Khương, Tiết Cương, Mạc Văn Khoa, La Thành, Lạc Hoàng Long… cùng ca sĩ Cẩm Ly, Quốc Đại.

Cát Phượng tái xuất sau 6 năm “ngủ đông”

Nghệ sĩ Cát Phượng nói với Tuổi Trẻ Online cô đã “ngủ đông” quá lâu, nên giờ khởi động lại bằng chuỗi chương trình Đêm của cười 3 với quy mô nhỏ.

Theo đó, chị sẽ tổ chức mỗi tháng hai chương trình ca nhạc hài kịch. Tại thời điểm khó khăn này, Cát Phượng chấp nhận thua lỗ, để cùng anh em nghệ sĩ đưa sân khấu hài hoạt động nhộn nhịp trở lại.

“Đây cũng là mơ ước của nghệ sĩ Hoài Linh và nhiều anh em nghệ sĩ khác nên được rất đông nghệ sĩ ủng hộ. Nếu mình đầu tư kịch bản nghiêm túc thì khán giả sẽ không quay lưng” - Cát Phượng trải lòng.

Chương trình mở màn với suất diễn tối 24-6 tới tại phim trường Truyền Thông Khang (TP.HCM), với quy mô 500 ghế. Giá vé cao nhất 500.000 đồng/vé và thấp nhất là 340.000 đồng.

Mỗi đêm diễn sẽ có 5 tiểu phẩm, thời lượng từ 30 phút đến 45 phút/kịch bản. Đan xen trong chương trình là các tiết mục ca nhạc.

Trong đó, có hai kịch bản cũ từ 6 đến 10 năm về trước nhưng được làm mới phù hợp với xu thế và thị hiếu của khán giả hiện nay. Ba kịch bản còn lại được viết mới.

Ngoài diễn xuất, nghệ sĩ Hoài Linh còn đóng góp ý tưởng kịch bản cùng Cát Phượng. Còn Cát Phượng đảm nhận vai trò đạo diễn, tổ chức sản xuất và diễn xuất.

Cát Phượng chấp nhận lỗ khi làm hài kịch với Hoài Linh - Ảnh 3.

Cát Phượng lấy tiền túi để thực hiện chương trình ca nhạc hài kịch - Ảnh: NVCC

Giữ lửa nghề cho diễn viên trẻ

“Để xây dựng một kịch bản mới không dễ, diễn đêm đầu tiên có thể khán giả không ai cười nhưng sau vài suất diễn viên diễn “bung” sẽ tạo được tiếng cười. Phần nào gây cười được giữ lại.

Các tác phẩm trong mỗi đêm diễn sẽ được thay đổi liên tục bằng những kịch bản mới để khán giả không chán” - Cát Phượng cho biết thêm.

Bên cạnh đó, đặc sản của Đêm của cười 3 là màn kết hợp diễn xuất giữa hai hoặc ba thế hệ nghệ sĩ trong một tiểu phẩm.

Điển hình, Hoài Linh, Minh Nhí, Mạc Văn Khoa… sẽ tham gia tiểu phẩm Kỳ cục luật với những tình huống mượn tích xưa nói chuyện ngày nay.

Có thể khán giả sẽ so sánh khả năng diễn xuất các thế hệ, nhất là xem bản lĩnh của nghệ sĩ trẻ xem có bị khớp hay không nhập vai.

Cát Phượng cho biết các kịch bản xây dựng hài tình huống, không làm hài ngôn ngữ. Điều này đòi hỏi nghệ sĩ làm việc cật lực với năng lượng nhiều hơn, để truyền tải thông điệp một cách tốt nhất.

Cát Phượng chấp nhận lỗ khi làm hài kịch với Hoài Linh - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình ca nhạc hài kịch "Đêm của cười 3" - Ảnh: NVCC

Nếu chương trình Đêm của cười 3 thành công, nghệ sĩ Cát Phượng sẽ đưa chương trình diễn ở sân khấu Trống Đồng, đồng thời làm kịch dài diễn ở nhà hát Bến Thành (TP.HCM).

“Điều Cát Phượng mong mỏi nhất là qua chương trình này sẽ tạo nên một sân khấu hài kịch, ngôi nhà chung để diễn viên trẻ có đất dụng võ, nuôi dưỡng niềm đam mê nghề nghiệp. Vì chỉ khi diễn tại sân khấu, diễn viên mới có điều kiện gặp gỡ đồng nghiệp và tâm sự” - nữ diễn viên trăn trở.

Cát Phượng kể chuyện đời trong Sài Gòn đêm thứ 7Cát Phượng kể chuyện đời trong Sài Gòn đêm thứ 7

TTO - Nghệ sĩ Cát Phượng rất tâm đắc với vai bà Thu trong vở kịch "Biển tình" mà chị diễn trong chương trình Sài Gòn đêm thứ 7 phát sóng vào lúc 20g ngày thứ bảy 20-2 trên VTV9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên