Tag: Hoa Xuân Oánh

Bà Pelosi thăm Đài Loan theo cách chính thức hay không chính thức?

TTO - Đài Loan có khả năng tìm cách hạ thấp tầm quan trọng chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, nhưng Trung Quốc đại lục khẳng định đó là chuyến thăm “chính thức”.

Bắc Kinh ghi sổ: Thời ông Trump 11 lần bán vũ khí cho Đài Loan

TTO - Bắc Kinh nói chỉ riêng chính quyền thời tổng thống Trump đã bán vũ khí cho Đài Loan 11 lần trong 4 năm, với số tiền 18,3 tỉ USD. Họ kêu gọi Mỹ dừng tiếp xúc chính thức và dừng quan hệ quân sự với Đài Loan.

Bắc Kinh dọa đáp trả nhằm vào 'lợi ích của Mỹ ở Hong Kong'

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp thô bạo vào chuyện nội bộ của Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký lệnh cung cấp "nơi trú ẩn an toàn tạm thời" cho người Hong Kong sinh sống và làm việc lên tới 18 tháng.

Trung Quốc: Âu - Mỹ 'sẽ phải trả giá cho sự ngạo mạn của họ'

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng đã qua cái ngày các cường quốc "có thể dùng súng buộc chúng tôi mở cửa". Bình luận được đưa ra sau màn trừng phạt hiếm hoi của phương Tây nhắm vào Bắc Kinh.

Trung Quốc cảnh báo đáp trả việc Mỹ hạn chế visa quan chức

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 7-12 tuyên bố nước này kịch liệt phản đối việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo áp hạn chế visa đối với quan chức Trung Quốc.

Guardian công bố ảnh binh sĩ Úc uống bia từ chân giả của binh sĩ Taliban

TTO - Báo Guardian xuất bản ở Úc vừa công bố hình ảnh các binh sĩ đặc nhiệm Úc uống bia từ chân giả của một binh sĩ Taliban đã chết trong một quán bar trái phép ở Afghanistan. Bộ Quốc phòng Úc cho biết đang xem xét việc này.

Trung Quốc mong Mỹ không 'tạo rào cản' quan hệ song phương

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 30-11 tuyên bố nước này hi vọng Mỹ không dựng nên rào cản và chướng ngại cho hợp tác song phương, đáp trả thông tin Washington sẽ thêm 4 doanh nghiệp của Trung Quốc vào danh sách đen quốc phòng.

Bà Thái Anh Văn nói hộ chiếu mới là 'ao ước chung của người Đài Loan', Trung Quốc nói gì?

TTO - Bà Thái Anh Văn nói hộ chiếu mới nói lên rất rõ rằng "chúng tôi là người Đài Loan". Tuy nhiên, phía Bắc Kinh gọi đây là hành động nhỏ nhặt, không thay đổi được thực tế Đài Loan là một phần của Trung Quốc.

Bà Hoa Xuân Oánh được đề cử tuyên dương quốc gia vì 'chống dịch xuất sắc'

TTO - Không ít cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy khó hiểu trước việc bà Oánh được đề cử tuyên dương quốc gia chung với các bác sĩ, nhà khoa học khác. Hoàn Cầu Thời Báo bênh vực cho rằng bà Oánh đã đóng góp chống 'virus chính trị'.

Trung Quốc nói Ngoại trưởng Mỹ chỉ làm trò 'châu chấu đá xe'

TTO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh, đã đăng tweet phản bác phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Thư viện Tổng thống Richard Nixon, ví von ông này là "John Foster Dulles của thế kỷ 21".