29/11/2017 13:30 GMT+7

Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương và trách nhiệm xã hội

T.D.V
T.D.V

Với trách nhiệm xã hội được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương đang ngày một xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, tốt đẹp với cộng đồng qua những hoạt động thường niên.

Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương và trách nhiệm xã hội - Ảnh 1.

Người dân đến thăm khu tưởng niệm Mẹ VNAH tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Trách nghiệp xã hội của Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương thể hiện rõ nét qua các chương trình tri ân những người có công với đất nước, hỗ trợ các đối tượng trong hoàn cảnh khó khăn cũng như kết nối cộng đồng văn hóa.

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong khuôn viên rộng hơn 200 ha tại phường Chánh Phú Hòa của Hoa viên là khu tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) đã hi sinh hạnh phúc, đời sống cá nhân vì nền độc lập của đất nước. Tại đây, hơn 100 ngôi mộ của các Mẹ, chồng các Mẹ trong toàn tỉnh Bình Dương được đội ngũ Hoa viên thay phiên chăm sóc, thắp hương tưởng nhớ hàng ngày. Hàng năm, vào các dịp như năm mới, ngày Thương binh - Liệt sĩ, Hoa viên đều tổ chức các chuyến viếng thăm mộ, thắp hương cho các Mẹ và các anh hùng liệt sĩ đã có công với đất nước.

Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương và trách nhiệm xã hội - Ảnh 2.

Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng được xây dựng tôn nghiêm, trang trọng

Thấu hiểu và muốn bù đắp cho sự hi sinh của các Mẹ, Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương còn có những chính sách như hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng cho 02 Mẹ đang sống tại địa bàn phường Chánh Phú Hòa. Hoa viên cũng hỗ trợ chi phí huyệt mộ cho các Mẹ đang sống tại tỉnh có ý nguyện muốn được an táng tại Hoa viên với chi phí 100 triệu đồng/mộ và 20 triệu đồng chi phí chăm sóc, bảo quản mộ.

Vừa qua, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco), đơn vị quản lý Hoa viên, cho biết đang tiếp tục mở rộng diện tích khu mộ dành tặng mẹ VNAH thêm 1ha để phục vụ cho số lượng mẹ VNAH mới được nhà nước truy tặng và phong tặng thêm trong tỉnh Bình Dương. Tất cả những hoạt động đó là cách mà Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, và tấm lòng biết ơn của toàn thể nhân viên tại Cphaco.

Hỗ trợ cộng đồng

Ngoài những chính sách tri ân Mẹ VNAH, Cphaco chủ trương thành lập quỹ từ thiện riêng của mình vào năm 2010, với mục đích ban đầu là hỗ trợ cho Ban ái hữu nghệ sỹ TP.HCM, những nghệ sĩ, người của công chúng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với số tiền hỗ trợ 7,5 triệu mỗi tháng, Hoa viên đã góp phần hỗ trợ các đối tượng trên trong suốt 7 năm qua.

Ngoài ra, Cphaco cũng tiếp cận và hỗ trợ các em học sinh nghèo tại phường Chánh Phú Hòa để giúp các em vượt qua những khó khăn và nỗi đau trong cuộc sống. Nổi bật như gói tài trợ chữa bệnh cho một số em bị bệnh tim, não úng thủy, và xây tặng nhà tình thương trong địa bàn tỉnh.

Kết nối tâm linh

Hằng năm, Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương đều phối hợp với Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Bình Dương để tổ chức lễ cầu siêu cho người đã khuất được an táng nơi đây. Chánh điện Linh Hoa Tuệ Đàn tại Hoa Viên chứng kiến hàng ngàn người quy tụ về để cùng cầu mong hương linh người quá cố được siêu sanh tịnh độ, cũng như cầu cho mọi người đang sống được khỏe mạnh, an lạc và hạnh phúc.

Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương và trách nhiệm xã hội - Ảnh 3.

Hơn 7000 người từ khắp nơi tham gia Đại lễ Cầu siêu tạiHoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Chỉ tính từ năm 2013 đến nay, Cphaco đã dành ra hơn 11 tỷ đồng để làm công tác từ thiện. Thế nhưng, không dừng lại ở đó, Cphaco cho biết sắp tới công ty có rất nhiều chiến dịch từ thiện khác, mà cụ thể là vào năm 2018, Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương sẽ có chương trình hỏa táng miễn phí cho đối tượng Phật tử nghèo, vô gia cư tại một số quận TP.HCM và Bình Dương với số lượng dự kiến là 1000 ca. Bằng cách phối hợp với các chùa, các cơ sở tôn giáo tại một số quận chọn lọc ở hai thành phố này, Hoa viên hi vọng sẽ có thể tiếp cận và giúp đỡ được các hoàn cảnh khó khăn này. Với tấm lòng rộng mở dành cho những ai cần giúp đỡ trong cuộc sống, công ty Cphaco đã, đang và sẽ vẫn tiếp tục con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Quý khách có nhu cầu đi thăm viếng mộ mẹ VNAH, tham quan Hoa viên cũng như tham gia lễ cầu siêu tại Hoa viên có thể liên hệ với công ty qua số hotline 0869 555 444 hoặc 0126 999 0126 để thu xếp lịch phù hợp.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên