27/06/2021 23:32 GMT+7

Hòa nhạc trực tuyến quốc tế ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ hút hơn 10 triệu lượt xem

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Chương trình hòa nhạc trực tuyến 'Chia sẻ để gần nhau hơn' kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 vừa diễn ra tối 27-6, với sự tham gia của các nghệ sĩ Tạ Minh Tâm, Thu Minh, Tùng Dương, nhạc trưởng Lê Phi Phi, Trần Vương Thạch.

Hòa nhạc trực tuyến quốc tế ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ hút hơn 10 triệu lượt xem - Ảnh 1.

Nhóm Oplus, ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà trong chương trình

"Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 là để nhằm kêu gọi tất cả mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức, mọi người dân dù ít, dù nhiều, dù đang làm gì, ở đâu cũng có thể góp một phần vào công cuộc chống dịch.

Chúng ta mỗi một người góp một đốm lửa dù to, dù nhỏ, cùng làm cháy lên ngọn lửa của đại đoàn kết toàn dân tộc. Và nếu tất cả dân tộc Việt Nam cùng đoàn kết, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch" - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ trong một phóng sự được phát tại chương trình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chia sẻ trong phóng sự được phát tại đêm diễn

Chương trình hòa nhạc trực tuyến quốc tế Chia sẻ để gần nhau hơn do Ban Thanh thiếu niên Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và Phạm Công Tố, Đoàn Minh Hằng là hai MC được chọn lựa để dẫn dắt chương trình.

Vũ Anh Tuấn đảm nhận vai trò đạo diễn, nhạc trưởng Lê Phi Phi từ Macedonia cùng nhạc trưởng Trần Vương Thạch từ TP.HCM đã chỉ huy dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO), tạo nên một buổi diễn trực tuyến nhiều cảm xúc.

Tiết mục 'O sole mio' của Tùng Dương

Chia sẻ để gần nhau hơn mang đến 11 màn biểu diễn dưới hình thức giao hưởng và dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) đã có một buổi diễn thăng hoa cùng các nghệ sĩ tham gia.

Mở đầu buổi hòa nhạc là bản nhạc giao hưởng Trở về đất mẹ, biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch. Ngoài ra, nhạc trưởng đầu cầu TP.HCM còn cùng dàn nhạc mang đến các tác phẩm Thân thương dòng máu Việt (Phạm Trang hát) và Hello Vietnam (Phạm Thu Hà hát).

Nếu NSND Tạ Minh Tâm chọn tác phẩm Come back to Surrento, Tùng Dương hát O sole mio thì Thu Minh khoe giọng với When you believe tại Singapore. Ba màn trình diễn đều do nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy.

NSND Tạ Minh Tâm hát nhạc phẩm 'Come back to Surrento'

Từ đầu cầu Macedonia, Lê Phi Phi còn chỉ huy dàn nhạc biểu diễn các tác phẩm khác như Bài ca người chiến sỹ áo trắng, William tell overture, Conquest of Paradise cùng You raise me up, We are the world qua tiếng hát của nhóm Oplus.

Đây là chương trình hòa nhạc đặc biệt, lần đầu tiên kết nối trực tuyến giữa Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, đúng như tên gọi Chia sẻ để gần nhau hơn.

Các đầu cầu của chương trình tại Sydney, Melbourne (Úc), New York (Mỹ), London (Anh), Skopje (Macedonia), Singapore, Tokyo (Nhật Bản)… đã giới thiệu đến công chúng các vị khách mời cùng những câu chuyện cảm động xoay quanh công cuộc phòng chống đại dịch trên toàn thế giới.

Phóng sự 'Gia đình, tổ quốc mãi trong tim tôi'

Đó là câu chuyện của những người con xa xứ dù đối mặt với hiểm nguy vẫn hướng về quê hương trong phóng sự "Gia đình, tổ quốc mãi trong tim tôi".

Những cô dâu Việt ở Hàn kêu gọi người thân hướng về Quỹ vắc xin của quê hương. Các hội doanh nhân ở Úc cũng liên tục vận động góp tiền gây quỹ. Hay như câu chuyện về ngôi chùa Đại Ân ở Tokyo trở thành mái ấm chung cho đồng bào mắc kẹt tại Nhận Bản trú ngụ.

Ông Michael Croft, đại diện UNESCO tại Việt Nam, cho biết: "Việc kết hợp một sự kiện văn hóa để kêu gọi ủng hộ, đây thực sự là một ý tưởng xuất chúng. Tôi muốn cảm ơn ban tổ chức đã kết nối chúng tôi lại với nhau. Một lần nữa phải nhấn mạnh lại chương trình này là một ý tưởng tuyệt vời".

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, bày tỏ: "Đối với tôi, âm nhạc rất quan trọng, nhất là trong mùa dịch như hiện nay. Âm nhạc mang đến sự khích lệ, động viên, chia sẻ, kết nối. Buổi hòa nhạc đã mang đến tinh thần lạc quan, niềm tin chiến thắng đại dịch. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Với thông điệp 'Chia sẻ để gần nhau hơn', chúng ta sẽ kết nối lại để cùng nhau chung tay vì Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19".

Trước khi buổi hòa nhạc kết thúc, hai MC cho biết chương trình đã thu hút được hơn 10 triệu lượt xem và hơn 160.000 lượt truy cập website. Đồng thời, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức quốc tế, công ty, tập đoàn trong và ngoài nước kết nối với buổi hòa nhạc để đăng ký ủng hộ quỹ.

Website quyvacxincovid19.gov.vn là hình thức mang tính công nghệ để không chỉ những người dân tại Việt Nam mà bất cứ ai trên thế giới đều có đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 bằng thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, internet banking, mobile banking... Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi tới các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ.

Để quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin COVID-19 của Chính phủ, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tham gia qua các phương thức:

- Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng theo thông tin trên website;

- Soạn tin nhắn: COVID NK gửi đến 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K là thể hiện đơn vị (đồng);

- Đóng góp trực tuyến qua website: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Hòa nhạc trực tuyến quốc tế ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ hút hơn 10 triệu lượt xem - Ảnh 7.

Ca sĩ Phạm Thu Hà trình bày ca khúc Hello Vietnam

Hòa nhạc trực tuyến quốc tế ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ hút hơn 10 triệu lượt xem - Ảnh 8.

Ca sĩ Tùng Dương hát O sole mio

Hòa nhạc trực tuyến quốc tế ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ hút hơn 10 triệu lượt xem - Ảnh 9.

Nhóm Oplus trong phần thể hiện các ca khúc You raise me up, We are the world

Buổi hòa nhạc quốc tế đầu tiên của nhạc trưởng Lê Phi Phi sau khi khỏi COVID-19 Buổi hòa nhạc quốc tế đầu tiên của nhạc trưởng Lê Phi Phi sau khi khỏi COVID-19

Chương trình hòa nhạc trực tuyến 'Chia sẻ để gần nhau hơn' kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 phát sóng tối nay 27-6, được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi từ Macedonia cùng nhạc trưởng Trần Vương Thạch từ TP.HCM.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên