26/06/2021 15:19 GMT+7

Quỹ vắc xin phòng COVID-19: Quỹ của lòng nhân ái

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Suốt gần 1 tháng qua, cả nước đã và đang cùng chung tay quyên góp, gây quỹ, hướng đến mục tiêu tiêm vắc xin cho toàn dân, quyết tâm đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở về quỹ đạo bình thường.

Quỹ vắc xin phòng COVID-19: Quỹ của lòng nhân ái - Ảnh 1.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 27-6 trên kênh VTV1

Ngày 5-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định thành lập Quỹ vắc xin phòng COVID-19 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vắc xin của các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước.

Quỹ của sự nhân ái

Thủ tướng khẳng định Quỹ vắc xin phòng COVID-19 là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Giờ đây, mỗi người đều là một chiến sĩ trên chiến trường COVID-19, từ doanh nhân đến tiểu thương, từ người già về hưu đến các em nhỏ, từ sinh viên đến học sinh… đều nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ, đóng góp gây quỹ.

Vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải, Minh Hà đóng góp 100 triệu đồng cho quỹ trong lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống COVID-19 tại Tiền Giang hôm 27-5.

Lý Hải nói với Tuổi Trẻ Online: "Vợ chồng tôi thấy rất vui, ấm lòng khi thực hiện hoạt động này. Mong cả nước, đặc biệt là tuyến đầu các y bác sĩ, các cô chú lớn tuổi, nhất là người khó khăn... sớm được tiêm vắc xin".

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ khi góp 500 triệu cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19” do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

“Những việc ấy không đáng gì so với những điều tôi đã thấy và học theo từ chính người dân và đồng bào xung quanh. Chỉ cần đọc một vòng, quan sát một chút ngoài xã hội kia, chúng ta luôn nhìn thấy rất nhiều lòng tốt vô cùng của người Việt. Chỉ là chúng ta có muốn nhìn thấy và nói về chúng hay không” - ca sĩ Hà Anh Tuấn nói.

Quỹ vắc xin phòng COVID-19: Quỹ của lòng nhân ái - Ảnh 2.

Nhà hảo tâm tham gia đóng góp trong thời gian diễn ra hòa nhạc sẽ nhận được những món quà từ các thương hiệu như Grab, FPT Retail, PNJ, Pharmacity... và 5.000 vé máy bay quốc tế, quốc nội của Vietjet Air

Chọn nhạc giao hưởng để chương trình mang tính quốc tế hơn

Nhiều nghệ sĩ như Tùng Dương, Tạ Minh Tâm, Thu Minh… hiện tại vẫn đang miệt mài luyện tập để chuẩn bị cho buổi hòa nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn, với mong muốn gây được số tiền nhiều nhất có thể cho quỹ vắc xin.

MC Vũ Anh Tuấn - người đảm nhận đạo diễn buổi hòa nhạc - tâm sự: “Ngoài nghệ sĩ, chương trình cũng có sự xuất hiện của những nhân vật khách mời đặc biệt ở các đất nước khác nhau như Mỹ, Úc, Nhật… Có người là doanh nhân, có người là du học sinh, phóng viên, nhà sư…

Ở mỗi một nơi như thế, chúng tôi sẽ mang đến những câu chuyện khác nhau về tình hình COVID-19 đang diễn ra như thế nào. Và nhất là những chia sẻ của họ về ý tưởng thành lập Quỹ vắc xin của Việt Nam".

Chương trình dự kiến sẽ có các phóng sự với sự xuất hiện của Giáo sư Nick Brown - hiệu trưởng Đại học Linnace thuộc Đại học tổng hợp Oxford, HLV Park Hang Seo cùng nhiều khách mời là nghệ sĩ, người nổi tiếng.

Không giống với những chương trình âm nhạc kêu gọi gây quỹ khác, Chia sẻ để gần nhau hơn lựa chọn nhạc giao hưởng để tạo một nguồn năng lượng mới.

“Thời lượng chương trình dự kiến khoảng 90 phút, trong đó phần biểu diễn âm nhạc chiếm khoảng 1 tiếng. Trong năm qua có nhiều chương trình nhạc pop rồi, chúng tôi muốn thử thách bản thân về một chương trình hòa nhạc mang tính quốc tế nhiều hơn. Hát nhạc pop Việt thì nếu chương trình đưa ra nước ngoài sẽ không có nhiều người hiểu được.

Còn khi chúng tôi chọn giao hưởng, một dòng nhạc đã tồn tại lâu đời, đã phổ cập khắp nơi, ai cũng có thể hiểu, có nghĩa là chúng tôi muốn hướng đến cả người nước ngoài. Chúng tôi muốn bạn bè quốc tế thấy được các nghệ sĩ ở Việt Nam chơi nhạc trong thời dịch như thế nào” - đạo diễn Vũ Anh Tuấn chia sẻ.

Là một người từng trực tiếp trải qua những giờ phút đối đầu với COVID-19, nhạc trưởng Lê Phi Phi thấu hiểu được giá trị của niềm tin, sức mạnh tinh thần và sự sẻ chia, kết nối giữa người với người.

Sau khoảng thời gian điều trị và khỏi bệnh vào tháng 5 vừa qua, anh đứng ra làm nhạc trưởng chỉ huy dàn giao hưởng trong đêm hòa nhạc này.

Hòa nhạc trực tuyến để gần nhau hơn mùa giãn cách, gây quỹ vắc xin phòng chống đại dịch Hòa nhạc trực tuyến để gần nhau hơn mùa giãn cách, gây quỹ vắc xin phòng chống đại dịch

TTO - Buổi hòa nhạc trực tuyến ‘Chia sẻ để gần nhau hơn’ - lên sóng VTV tối 27-6 - được những người thực hiện mong đợi không chỉ là một đêm nhạc thăng hoa mà còn mang ý nghĩa của sự sẻ chia, để người Việt bốn phương góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên