Tag: nhạc giao hưởng

Nghệ sĩ bassoon Nguyễn Bảo Anh chinh phục đỉnh cao cùng dàn nhạc giao hưởng

Đưa một dàn nhạc trẻ vươn ra thế giới và đưa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế về với khán giả Việt Nam, là một hành trình đầy thử thách mà nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh đã hiện thực hóa trong sáu năm qua.

Saigon Choir làm rạng danh Việt Nam tại Hội thi hợp xướng quốc tế

Dàn hợp xướng Sài Gòn (Saigon Choir) đoạt 3 giải vàng, 1 giải đặc biệt tại Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2023 với sự tranh tài của 18 đoàn trên thế giới.

Đêm khó quên của các tài năng trẻ

Đêm diễn Talented Youth với màn trình diễn của những tài năng trẻ và 'nhí' cùng dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra (SPO) vừa khép lại đầy cảm hứng tối 1-4 tại Nhà hát TP.HCM.

Cả dàn nhạc bất ngờ 'quay xe' để chúc mừng sinh nhật nhạc trưởng

Dàn nhạc giao hưởng Toronto bất ngờ "quay xe" đánh bài "Happy birthday to you" để chúc mừng sinh nhật thứ 75 của nhạc trưởng Andrew Davis trước nghìn khán giả khiến ông xúc động.

Khi Đen đưa chữ 'đếch' lên nền nhạc giao hưởng

TTO - Dàn đồng ca hát 'Anh đếch cần gì nhiều ngoài em' khi Đen rap trên nền nhạc giao hưởng, thể hiện sự giao thoa giữa chất đường phố, xù xì của rap và tính cổ điển, hàn lâm của giao hưởng.

'Cú nhảy' của hòa nhạc cổ điển

TTO - Thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ, là mối quan tâm hàng đầu của âm nhạc cổ điển trong thời đại mới.

Để khán giả ngày càng dễ tiếp cận và hiểu nghệ thuật hàn lâm

TTO - Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" lần thứ 13 đã trở lại đầy thành công với những buổi biểu diễn "cháy vé" và nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả những ngày qua.

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời chính thức trở lại

Sau 2 năm ngưng diễn do dịch bệnh COVID-19, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Sun Symphony Orchestra – SSO) sẽ chính thức tái khởi động từ tháng 9-2022.

Quỹ vắc xin phòng COVID-19: Quỹ của lòng nhân ái

TTO - Suốt gần 1 tháng qua, cả nước đã và đang cùng chung tay quyên góp, gây quỹ, hướng đến mục tiêu tiêm vắc xin cho toàn dân, quyết tâm đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống trở về quỹ đạo bình thường.

Màn kết hợp không tưởng giữa máy đánh chữ với dàn nhạc giao hưởng

Ông Martin Breinschmid đã thể hiện phần trình diễn vô cùng thú vị của mình trước đông đảo khán giả khi kết hợp với dàn nhạc giao hưởng Vienna tại Đức.