20/12/2019 23:14 GMT+7

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt

MAI VINH - PHAN TẤN ĐẠT
MAI VINH - PHAN TẤN ĐẠT

TTO - Festival Hoa Đà Lạt 2019 chính thức khai mạc tối 20-12 bằng một chương trình sân khấu hóa hoành tráng, tươi vui. Chủ đề cả kỳ lễ hội lần này là 'Đà Lạt và hoa'.

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Hoạt cảnh hoa hồng Đà Lạt xuất hiện trên sân khấu

Tối 20-12, festival Hoa Đà Lạt 2019 khai mạc với nhiều hoạt động quảng bá cho ngành hoa, rau và du lịch Đà Lạt. 

Dự lễ khai mạc, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh Đà Lạt cần nỗ lực hơn nữa trong bảo vệ và ứng xử với môi trường. 

Ông cho rằng qua 7 lần tổ chức, đến nay festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật, là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản, lụa tơ tằm của tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Sân khấu khai mạc rực rỡ, dàn dựng nhiều tiết mang âm hưởng văn hóa Tây Nguyên

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, phát biểu về những kỳ vọng phát triển bền vững của du lịch và nông nghiệp Lâm Đồng. Theo đó du lịch hướng đến là ngành kinh tế động lực của tỉnh, phát triển các loại hình, các sản phẩm du lịch mới, trong đó chú ý gắn kết giữa du lịch và nông nghiệp, đã có các khu, điểm du lịch canh nông, các làng hoa, trang trại… hấp dẫn du khách.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 - năm 2019, với chủ đề Đà Lạt và hoa diễn ra từ ngày 20 đến 24-12, tại TP. Đà Lạt và TP. Bảo Lộc, với 11 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng. 

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra hai năm một lần, nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và nghề trồng hoa, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành và thúc đẩy phát triển ngành trà, tơ lụa của miền đất Nam Tây Nguyên.

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 3.

Chương trình khai mạc được đầu tư nhiều về ánh sáng và hiệu ứng hình ảnh

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 4.

Hình ảnh hoa Đà Lạt được sân khấu hóa

Điểm nhấn Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 là không gian hoa với 40 loài hoa trên hồ Xuân Hương, nhằm chuyển tải thông điệp hiền hòa, thanh lịch, mến khách của người Đà Lạt đến với du khách và bạn bè quốc tế.

Các không gian hoa được trưng bày đến ngày 2-1-2020, với những tác phẩm nghệ thuật hoa đặc sắc, mới lạ, phục vụ nhân dân và du khách tham quan, thưởng lãm. Để thực hiện các sự kiện trên, địa phương đã mời 200 đơn vị, cá nhân trong nước và quốc tế tham gia, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… và 5 làng hoa truyền thống Đà Lạt. 

Với hơn 6.000 tác phẩm hoa, bon sai, cây kiểng, tiểu cảnh; hơn 2.500 tác phẩm hoa lan và khoảng 250.000 chậu hoa, túi hoa và các loài hoa mới, trang trí 20 tiểu cảnh tại các không gian hoa nghệ thuật khu vực nội đô Đà Lạt.

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 5.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình (thứ 2 bên phải ảnh) tặng hoa cho những đơn vị đóng góp cho festival Hoa Đà Lạt

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 6.

Hoa hậu Lương Thùy Linh (bên phải ) là đại sứ festival Hoa Đà Lạt 2019

Đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2019 là đêm rộn rã sắc màu cao nguyên. Các tiết mục sân khấu hóa được thiết kế công phu chứa đựng ước mơ cất cánh kinh tế bằng du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 7.

Điệu múa người dân tộc bản địa Lâm Đồng

Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt - Ảnh 8.

Hoa hậu thế giới 2013 Megan Young (hàng trước phía phải ảnh) cùng nhiều nghệ sĩ xuất hiện tại Đà Lạt để quảng bá cho Festival Hoa 2019

Đà Lạt mở phố bích họa, miễn phí tham quan Đà Lạt mở phố bích họa, miễn phí tham quan

TTO - Phố nghệ thuật Dốc Nhà Làng (Đà Lạt) mở cửa đón du khách tham quan miễn phí. Đây là phố bích họa và nghệ thuật đa hình thái đầu tiên của Đà Lạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận