Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa...

10/07/2022 15:38 GMT+7

TTO - Chiều 10-7, trong khuôn khổ ‘Chợ phiên Không tiền mặt 2022’ tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM), hoa hậu Tiểu Vy và á hậu - ca sĩ Lona Kiều Loan đã có buổi giao lưu thú vị với công nhân.

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 1.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tham gia hoạt động "Ngày không tiền mặt" - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đây là lần đầu tiên hoa hậu Tiểu Vy tham gia hoạt động của Ngày không tiền mặt. Còn với á hậu - ca sĩ Kiều Loan, đây là lần thứ 3 cô tham gia các hoạt động của Ngày không tiền mặt.

Trước đó, cô tham gia sự kiện Chuyến xe Không tiền mặt tại Hà Nội (ngày 17-6) và gala Hành trình xuyên Việt chuyến xe Không tiền mặt tại SC Vivocity, TP.HCM (3-7).

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Vy tham gia hoạt động Ngày không tiền mặt. Vy rất vui vì trước giờ chưa từng trải nghiệm chợ phiên nào đặc biệt như thế này".

Tiểu Vy cho biết thêm cô sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt được 4 năm nay. Cô cảm thấy phương thức này rất tiện lợi vì không cần mang theo quá nhiều tiền khi ra ngoài, mà chỉ cần mang theo một tấm thẻ nhỏ.

"Khi sử dụng phương thức thanh toán không tiền mặt Vy sẽ nhận được thông báo các chi tiêu về điện thoại giúp Vy tính được mức độ tiêu xài của mình và dễ dàng kiểm soát. Còn xài tiền mặt thì khó có thể thống kê rõ ràng" - Tiểu Vy nói.

Nói về việc đi chợ truyền thống và thanh toán không tiền mặt, Tiểu Vy cho rằng khi đi chợ truyền thống hiếm khi thấy phương thức thanh toán không tiền mặt. Chính vì thế, Tiểu Vy hay đi siêu thị hơn để thanh toán bằng thẻ hay những phương thức không tiền mặt khác.

Tuy nhiên, Tiểu Vy cho rằng các đơn vị cần phát triển thêm các phương thức thanh toán không tiền mặt vì đây là hình thức mang lại sự tiện lợi cho cá nhân. Thanh toán không tiền mặt giúp hạn chế tiếp xúc, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

"Vì đây là phương thức vẫn chưa được phổ biến mọi nơi, có lúc Vy đến một số nơi không có hình thức thanh toán qua thẻ hay app, mà Vy không có tiền mặt để chi trả và không dám mua sắm nữa. Có lúc xin chuyển khoản thì người ta không cho vì chưa có tài khoản liên kết" - Tiểu Vy cho biết thêm.

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 2.

Hoa hậu Tiểu Vy bốc thăm chọn ra những công nhân may mắn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thanh toán không tiền mặt hiện tại cũng cần xem xét, sử dụng phù hợp vào tùy địa điểm, người giao dịch. Ví dụ như chúng ta không thể thanh toán cho người bán trái cây ven đường, bán hàng rong vì có người sẽ không có tài khoản và phức tạp hơn so với chi trả bằng tiền mặt. Có những lúc cũng cần thanh toán bằng tiền mặt. Nhưng ở những nơi như hiệu thuốc, nhà hàng thì khi thanh toán bằng thẻ sẽ tiện lợi và tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.

Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 4.

Đông đảo khách hàng, nhân viên của các quầy hàng tập trung về sân khấu để theo dõi phần bốc thăm may mắn - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Á hậu - ca sĩ Lona Kiều Loan cho biết trong thời đại số hiện nay, việc sử dụng thẻ sẽ giúp Lona tiết kiệm thời gian khi thanh toán hơn, thẻ để trong ví tiện lợi và nhẹ hơn nhiều so với tiền mặt.

"Ngoài ra, việc thanh toán qua thẻ còn đảm bảo chính xác số tiền khi Lona thanh toán, nhất là khi phải trả các khoản tiền lớn, số lẻ. Nhờ thế Lona cũng kiểm soát được chi tiêu của mình tốt hơn" - á hậu Kiều Loan chia sẻ.

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 5.

Á hậu Lona Kiều Loan - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngoài ra, trong chương trình hôm nay, á hậu Lona Kiều Loan mang đến khán giả ca khúc chủ đề của Ngày không tiền mặt là Tap!Ting!Haha!Hey!

Đặc biệt cô còn mang đến ca khúc mà cô ra mắt gần đây mang tên Thích hay là yêu còn chưa biết. Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho phần trình diễn của á hậu.

Đến chiều cùng ngày là đợt bốc thăm trúng thưởng lần 2, gồm 1 giải nhất trị giá 1 triệu đồng và 3 giải nhì mỗi giải trị giá 500.000 đồng. 

Hoa hậu Tiểu Vy là người chọn ra những lá phiếu may mắn cho khán giả. Giải nhất trao cho công nhân Phan Hữu Thiện. 3 giải nhì lần lượt trao cho công nhân gồm: Ngô Thị Minh Phượng, Ngô Tuấn Huy, Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 6.

Tiểu Vy trao giải nhất bốc thăm trúng thưởng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 7.

Trao 3 giải nhì cho 3 công nhân may mắn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 8.

Á hậu - ca sĩ Kiều Loan làm nóng sân khấu "Chợ phiên Không tiền mặt - Ảnh: MINH DUY

Hoa hậu Tiểu Vy: Nhiều khi Vy không có tiền mặt để chi trả nên chẳng dám mua sắm nữa... - Ảnh 9.

Đông đảo khán giả cổ vũ Kiều Loan trình diễn - Ảnh: MINH DUY

Lương Thùy Linh, Phương Anh, Kiều Loan thảo luận về kinh nghiệm chi tiêu tiết kiệm không tiền mặt Lương Thùy Linh, Phương Anh, Kiều Loan thảo luận về kinh nghiệm chi tiêu tiết kiệm không tiền mặt

TTO - Tối 3-7, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Gala tổng kết hành trình xuyên Việt chuyến xe Không tiền mặt 2022, hoa hậu Lương Thùy Linh, á hậu Phương Anh và á hậu Lona Kiều Loan đã có những chia sẻ thú vị về việc thanh toán không tiền mặt.

HOÀI PHƯƠNG - TRANG MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận