Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc

05/12/2017 15:03 GMT+7

TTO - Hoa hậu Hong Kong 2015 Mạch Minh Thi đã gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ khi tiết lộ từng bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc.

Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Mạch Minh Thi là Hoa hậu Hong Kong đầu tiên lên tiếng về việc bị xâm hại tình dục - Ảnh: On.cc

Mạch Minh Thi đã thông qua trang cá nhân tiết lộ rằng, cách nay mấy năm trong một lần tham gia đoàn giao lưu ở Trung Quốc, cô đã bị xâm hại tình dục.

Sau khi nguồn tin Mạch Minh Thi bị xâm hại lan truyền, cộng đồng cư dân mạng có hai luồng ý kiến trái chiều, nhiều người bày tỏ đồng cảm trước sự bất hạnh của cô, nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc Mạch Minh Thi bất ngờ tiết lộ chuyện bị xâm hại tình dục chẳng qua là vì mục đích đánh bóng tên tuổi.

Nhiều người đưa ra thắc mắc, tại sao khi sự việc xảy ra Mạch Minh Thi không báo cảnh sát, mà phải chờ mấy năm sau mới công khai vụ việc.

Hiện nay, Mạch Minh Thi đang ở phim trường TVB đóng phim Là như vậy, pháp quan tại hạ, trông gương mặt cô vừa tiều tụy vừa mệt mỏi, khi được hỏi, có phải vì công khai việc bị xâm hại tình dục mà cảm thấy bị áp lực không?

Mạch Minh Thi cho biết: "Vì phải đóng phim thâu đêm suốt sáng nên bị thiếu ngủ, còn đối với vụ việc đã xảy ra không gây ảnh hưởng đến tâm trạng của tôi, bởi gia đình luôn ở bên cạnh khích lệ và cho tôi động lực nên không khiến tôi quá ám ảnh".

Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Mạch Minh Thi đoạt danh hiệu Hoa hậu Hong Kong 2015 - Ảnh: On.cc

Nhiều người thắc mắc, tại sao cô không báo cảnh sát vào thời điểm sự việc xảy ra, Mạch Minh Thi nói: "Khi xảy ra chuyện, tôi có nói với mẹ và sau khi trở về Hong Kong tôi đã có báo cảnh sát và cho lời khai, nhưng do sự việc xảy ra ở Trung Quốc, nên việc điều tra xác minh đã không tiến hành đến cùng".

Vậy tại sao cô không báo án ở Trung Quốc? Mạch Minh Thi giải thích: "Thời điểm đó, khi xảy ra chuyện tôi chỉ muốn nhanh chóng trở về Hong Kong, nếu báo án ở Trung Quốc sợ sẽ phải ở lại lâu hơn".

Mạch Minh Thi chia sẻ: "Thật ra, sự việc xảy ra đến nay tôi vẫn còn ấn tượng sâu sắc, đối với tôi mà nó còn có cả yếu tố bạo lực, có điều tôi không muốn nói cụ thể. Tóm lại, tôi đã chống cự quyết liệt nhưng đã không chống cự nỗi".

Cuối cùng, Mạch Minh Thi nói rõ, đối với sự việc xảy ra hôm đó, cô sẽ không nhắc lại, việc công khai bản thân từng bị xâm hại tình dục chỉ muốn mọi người có sự cảnh tỉnh, không muốn nhìn thấy người khác trở thành nạn nhân.

Thật ra, Mạch Minh Thi không phải nữ nghệ sĩ Hong Kong đầu tiên bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc, việc báo án ở Hong Kong khiến cơ quan chức năng rất khó xử lý, trước đó nữ diễn viên Trần Gia Hằng cũng gặp trường hợp tương tự như vậy!

Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Nhận trả lời phỏng vấn, Mạch Minh Thi đã không kèm được cảm xúc, bật khóc trước ống kính - Ảnh: On.cc

Việc Mạch Minh Thi dám công khai bị xâm hại tình dục, được xem là hành động dũng cảm mà không phải bất kỳ nữ nghệ sĩ nào cũng làm được.

Mạch Minh Thi sinh năm 1991, tốt nghiệp khoa luật trường Đại học Cambridge -  Anh quốc.

Năm 2015, Mạch Minh Thi đoạt danh hiệu Hoa hậu Hong Kong, cùng năm ký hợp đồng diễn viên với Đài truyền hình TVB.

Hiện nay, Mạch Minh Thi đang là gương mặt trẻ được TVB tích cực lăng xê, năm nay cô có hai bộ phim tạo được sự chú ý, đó là Mất dấu 2Những kẻ ba hoa (đang phát sóng trên kênh SCTV9).

Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Mạch Minh Thi tiết lộ, cách nay mấy tháng cô đã tham gia học Nhu đạo để có thể bảo vệ bản thân - Ảnh: HK01

Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Mạch Minh Thi trong phim Mất dấu 2 - Ảnh: Mingpao

Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Mạch Minh Thi

Hoa hậu Hồng Kông tiết lộ bị xâm hại tình dục ở Trung Quốc - Ảnh 7.

Mạch Minh Thi

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận