Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bê bối tình dục Hollywood: đến lượt người ở 'thế giới trẻ em'

22/11/2017 16:36 GMT+7

TTO - Những cáo buộc quấy rối tình dục ở Hollywood vẫn chưa dừng lại, lần này đến lượt người sáng lập ra hãng phim hoạt hình danh tiếng Pixar.

Bê bối tình dục Hollywood: đến lượt người ở thế giới trẻ em - Ảnh 1.

John Lasseter tại buổi lễ công chiếu phim hoạt hình Coco - Ảnh: GETTY IMAGE

Ông John Lasseter bị tố có những hành vi không đúng mực đối với các nhân viên nữ.

John Lasseter là nhà sáng lập Pixar và hiện đang là giám đốc sáng tạo của hãng phim hoạt hình Pixar và Walt Disney. 

Ông là người đã thực hiện những bộ phim hoạt hình vô cùng ấn tượng biến Pixar trở thành xưởng phim hoạt hình lớn nhất thế giới dưới quyền của Walt Disney. 

Có thể kể tới những phim như Toy story, A bug life, Cars

Mới đây, một nhân viên lâu năm của Pixar đã nói rằng, John Lasseter được biến tới là một người thường hay "ôm, hôn và có những lời bình luận liên quan đến thân thể." 

Nhiều nguồn tin nói với tờ tạp chí The Hollywood Reporter rằng, phụ nữ thường tránh đối diện với John vì sợ ông hôn hoặc đặt tay lên đùi.

Trong động thái sau những cáo buộc trên được tiết lộ, Lasseter đã tuyên bố sẽ nghỉ phép 6 tháng vì những cuộc hội thoại đã làm ông "đau lòng" ở văn phòng.

"Tôi luôn luôn muốn văn phòng hoạt hình của chúng tôi là nơi cho những người sáng tạo có thể khám phá tầm nhìn của mình với sự ủng hộ và hợp tác của những nhà làm hoạt hoạ và những người kể chuyện khác. 

Văn hoá sáng tạo này cần được duy trì bằng một sự cẩn trọng bền bỉ. Nó được xây dựng bằng niềm tin và sự tôn trọng, và nó trở nên dễ tổn thương nếu bất kì ai trong đội cảm thấy không được tôn trọng. 

Là người lãnh đạo, tôi phải có trách nhiệm đảm bảo điều đó không xảy ra, và bây giờ tôi tin là tôi chưa làm được điều đó."

Mọi chuyện chưa đi quá xa, những cử chỉ không đúng mực của Lasseter chỉ khiến nhân viên không thoải mái chứ chưa quá nghiêm trọng. 

Ông hoàn toàn có thể thay đổi và tạo lại niềm tin từ mọi người. 

Tuy nhiên, dự án Toy Story phần 4 của ông sẽ chưa thể sớm được thực hiện khi biên kịch của bộ phim, bà Rashida Jones đã rời khỏi dự án, với tuyên bố khá cẩn trọng rằng, việc rời đi của bà là do "xung khắc về mặt sáng tạo" chứ không vì lý do gì khác.

Lasseter đã dành được 2 giải Oscar cho sự nghiệp của mình, đồng thời là người đứng đằng sau những tác phẩm cực kì thành công như Inside Out, hay bộ phim mới nhất Coco sẽ công chiếu trong tuần này.

Theo nguồn tin của The Hollywood Reporter, một nhân viên cũ của Pixar đã cho rằng việc ông bỏ đi nghỉ phép lúc này thật "lố bịch" và "xem thường hành vi này". "Nếu chỉ là cái ôm mà chẳng ai muốn, thì ông ta đâu cần phải rụt cổ lại như vậy".

Trong khi đó, Disney đã có phát ngôn chính thức về vụ việc này:

"Chúng tôi cam kết duy trì môi trường làm việc nơi mà mọi nhân viên đều được tôn trọng và được tạo cơ hội làm việc tốt nhất có thể. Chúng tôi trân trọng sự thẳng thắn cùng lời xin lỗi chân thành của John và hoàn toàn ủng hộ quyết định nghỉ phép của ông."

Bê bối tình dục Hollywood: đến lượt người ở thế giới trẻ em - Ảnh 2.

John Lasseter tại xưởng phim của mình - Ảnh: DISNEY

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận