Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Hoa hậu Crimea bị phạt vì hát ca khúc yêu nước của Ukraine

05/10/2022 07:37 GMT+7

TTO - Hoa hậu Crimea, cô Olga Valeyeva, bị phạt 40.000 rúp (khoảng 680 USD), còn bạn của cô phải chịu án tù 10 ngày vì hát một ca khúc yêu nước của Ukraine.

Hoa hậu Crimea bị phạt vì hát ca khúc yêu nước của Ukraine - Ảnh 1.

Hoa hậu Crimea, cô Olga Valeyeva - Ảnh: INSTAGRAM/Olga Valeyeva

Theo Hãng tin AFP ngày 4-10, hai phụ nữ ở bán đảo Crimea (Nga sáp nhập năm 2014), trong đó có hoa hậu Crimea, vừa bị chính quyền tại đây kết tội làm mất uy tín của quân đội Nga vì hát một ca khúc yêu nước của Ukraine.

Cụ thể, cô Olga Valeyeva - người chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Crimea 2022 - và một người bạn giấu tên của cô đã hát ca khúc nổi tiếng Chervona Kalyna của Ukraine trên ban công. Video quay cảnh họ hát đã được đăng trên Instagram.

Cảnh sát Crimea cho biết cô Valeyeva bị phạt 40.000 rúp (khoảng 680 USD), còn bạn của cô phải chịu án tù 10 ngày.

"Một đoạn video đã được đăng trên Internet, trong đó hai phụ nữ này biểu diễn một bài hát được coi là quốc ca chiến đấu của một tổ chức cực đoan" - Cơ quan Nội vụ Crimea cho biết trên Telegram đầu tuần này.

Cơ quan nói trên thông tin tòa án đã kết luận hai phụ nữ này (sinh năm 1987 và 1989) phạm tội làm mất uy tín của quân đội Nga và thể hiện công khai các biểu tượng của lực lượng phát xít.

Theo Hãng tin AFP, thời gian qua Nga thường cáo buộc các biểu tượng quốc gia của Ukraine là "cực đoan và giống phát xít".

Cảnh sát Crimea cũng đăng video (làm mờ khuôn mặt) cho thấy hai người phụ nữ nói trên xin lỗi vì hát bài hát yêu nước của Ukraine.

Trước đó, trên Instagram, cô Valeyeva cho biết cô không muốn "làm hại bất kỳ ai". "Chúng tôi đã hát một bài hát của Ukraine. Chúng tôi nghĩ rằng đó chỉ là một bài hát nhỏ mà chúng tôi đã biết từ lâu" - cô giãi bày.

Rộ tin Nga điều động vũ khí hạt nhân, Matxcơva lên tiếng Rộ tin Nga điều động vũ khí hạt nhân, Matxcơva lên tiếng

TTO - Ngày 4-10, Điện Kremlin tuyên bố họ không muốn đấu khẩu với phương Tây về vấn đề hạt nhân, sau khi truyền thông đưa tin Nga đang chuẩn bị chứng minh tình trạng sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột với Ukraine.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận