Tag: hòa đồng

Mỹ bàn dự luật cấm công nhận vùng tranh chấp ở Biển Đông là của Trung Quốc

TTO - Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ (SFRC) cho biết đã thúc đẩy dự luật trừng phạt các cá nhân và tổ chức Trung Quốc liên quan đến các hoạt động của nước này ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Nhật Bản kêu gọi châu Âu ngăn Trung Quốc bành trướng

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo khẳng định Trung Quốc ngày càng hùng mạnh về chính trị, kinh tế, quân sự, và “cố gắng dùng sức mạnh để đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và biển Hoa Đông”.

Đang thảo luận với Nhật về ngăn chặn xung đột ở Senkaku, Trung Quốc đưa tàu đến đó

TTO - Trong lúc quan chức quốc phòng Trung Quốc và Nhật Bản đang thảo luận lập đường dây nóng ngăn xảy ra đụng độ vũ trang quanh quần đảo tranh chấp Senkaku (Điếu Ngư), Tokyo phát hiện 2 tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát tàu cá tại khu vực này.

Nhật yêu cầu Trung Quốc kiềm chế quân sự ở Biển Đông và Hoa Đông

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono trong cuộc gặp với đại sứ Trung Quốc đã yêu cầu Bắc Kinh kiềm chế hoạt động quân sự quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông và Biển Đông.

Máy bay Mỹ qua các vùng biển gần Trung Quốc nhiều gấp 3 lần năm 2019

TTO - Chuyên gia cho rằng trước các động thái quân sự gia tăng của Trung Quốc ở Biển Đông, Mỹ "không còn lựa chọn nào khác" ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động quân sự ở Biển Đông để gửi đi các thông điệp của Washington.

Nhật không để Bắc Kinh bắt nạt ở Hoa Đông

TTO - Trước tần suất xâm nhập ngày càng nhiều, tàu ngày càng lớn của Trung Quốc, Nhật Bản đã cảnh giác điều chỉnh, tránh “sự đã rồi”.

Nhật phản đối Trung Quốc khai thác dầu khí trên biển Hoa Đông

TTO - Chính quyền Nhật Bản chính thức phản đối các hoạt động khoan thăm dò của Bắc Kinh tại khu vực gần với đường ranh giới trên biển giữa hai nước ở Biển Hoa Đông.

Trung Quốc lại khoe cơ bắp trên biển Hoa Đông

TTO - Tân Hoa xã hôm nay (24-4) đưa tin một hạm đội Trung Quốc do hàng không mẫu hạm Liêu Ninh dẫn đầu vừa tập trận bắn đạn thật trên biển Hoa Đông hôm chủ nhật (22-4).

Tàu chở dầu Iran cháy trong ngày thứ 3 liên tiếp sau va chạm

TTO - Gió to, sóng lớn và khí độc tiếp tục cản trở hàng chục tàu cứu hộ đang nỗ lực dập lửa và tìm kiếm các thủy thủ mất tích trên chiếc tàu chở dầu của Iran bị nạn trên biển Hoa Đông.

Biển Hoa Đông có thể trở thành chiến trường mới của Mỹ

TTO - Các học giả cảnh báo tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản trên biển Hoa Đông có nhiều nguy cơ kích hoạt một cuộc xung đột quốc tế hơn cả ở Biển Đông.