Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Hòa Bình xem xét kỷ luật thêm 9 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi

18/09/2019 09:21 GMT+7

TTO - Sáng 18-9, ông Bùi Văn Trường - phó bí thư thường trực, chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, xác nhận đã xem xét kỷ luật 9 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi sai trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Hòa Bình xem xét kỷ luật thêm 9 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi - Ảnh 1.

Cơ quan công an khám xét phòng làm việc của các bị can trong vụ gian lận nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình - Ảnh: THÂN HOÀNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Văn Trường cho biết đã thực hiện kỷ luật đảng viên với 9 cán bộ có con được nâng điểm sai ở mức khiển trách. 

Về mặt chính quyền, hiện UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị - nơi có 9 cán bộ đang làm việc, phải tiến hành xem xét mức kỷ luật tương đương mức xử lý với đảng viên.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy đã họp và báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 9 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Các cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm gồm: Dương Hải Hằng - chi ủy viên, phó hiệu trưởng Trường THPT thị trấn Thanh Hà, Đinh Thị Tô Giang - phó chánh Thanh tra huyện, Nguyễn Thị Hồng Lê - phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Nhữ Văn Dũng - chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lạc Long, Đinh Thị Thu Hà - chi bộ Trường TH&THCS xã Lạc Long, Mai Huệ Tuyết - chi bộ Trường mầm non Đảng bộ thị trấn Chi Nê, Quách Thị Thìn - chi bộ khu 4 Đảng bộ thị trấn Chi Nê, Hà Thị Thúy Liễu - chủ tịch công đoàn Trường THPT Thanh Hà; Trần Thị Liên - chi bộ Trường tiểu học thị trấn Thanh Hà.

Theo kết quả thẩm tra, những cán bộ, đảng viên trên khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. 

Nhưng thí sinh là con các cán bộ này đã dùng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký xét tuyển đại học, vi phạm quy chế tuyển sinh.

Những cán bộ có con trong diện này vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên do trung ương ban hành. Vì thế Ủy ban kiểm tra huyện Lạc Thủy yêu cầu cấp ủy các cấp thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đảng với các cán bộ, đảng viên trên.

Như vậy, cho tới thời điểm này, Hòa Bình đã xem xét kỷ luật 28 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trước đó, ngày 13-9, theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, có 15 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 bị xem xét kỷ luật ở mức khiển trách. Đồng thời Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi cũng có hình thức kỷ luật đối với 4 đảng viên có con được nâng điểm.

19 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm ở Hòa Bình bị khiển trách 19 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm ở Hòa Bình bị khiển trách

TTO - 19 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia ở Hòa Bình và dùng điểm được nâng này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy đã bị kỷ luật khiển trách.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận