Tag: hỗ trợ quân sự

Ukraine, Pháp cam kết hợp tác về vũ khí

Pháp và Ukraine cam kết hợp tác phát triển sản xuất vũ khí, đảm bảo nguồn cung cho cuộc phản công của Kiev chống lực lượng Nga.

Tại sao phương Tây không thể thống nhất mức hỗ trợ quân sự cho Ukraine?

Thủ tướng Đức Olaf Scholz phải chịu áp lực rất lớn trong việc cung cấp xe tăng Leopard cho Ukraine. Đó là nghĩa vụ hỗ trợ quân sự hay một động thái mạo hiểm?

Tin tức thế giới 17-1: Anh công bố gói vũ khí cho Ukraine, kêu gọi Đức tiếp ứng

Số dân thường Ukraine thiệt mạng do tên lửa Nga đánh vào Dnipro lên 40 người; Biến đổi khí hậu làm tăng sốt rét; WHO kêu gọi Trung Quốc giám sát ca tử vong do COVID-19... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 17-1.

Ukraine mong nhận hỗ trợ tài chính, quân sự từ EU ngay tháng 1-2023

Theo Văn phòng của Tổng thống Volodymyr Zelensky, ngày 3-1, Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức hội nghị ở Kiev để thảo luận về các hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine.

Mỹ cung cấp hệ thống phòng không Patriot gây tranh cãi cho Ukraine

Ngày 22-12, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Ngoại trưởng Antony Blinken tuyên bố Mỹ sẽ cung cấp 1,85 tỉ USD hỗ trợ quân sự bổ sung cho Ukraine, bao gồm cả việc chuyển giao hệ thống phòng không Patriot.

Tin thế giới 9-8: Lửa đe dọa bồn dầu thứ 4 ở Cuba; Không có chuyện Triều Tiên giúp Nga ở Ukraine

TTO - Mỹ hỗ trợ thêm cho Ukraine 5,5 tỉ USD; Bồn dầu thứ 4 ở kho dầu tại Cuba có nguy cơ bắt lửa; Mỹ tìm cách tịch thu thêm máy bay của tài phiệt Nga; Trung Quốc nói Nhật đạo đức giả về hạt nhân... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 9-8.

Anh sắp gửi thêm nhiều vũ khí chống tăng cho Ukraine

TTO - Ngày 21-7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết Anh sẽ gửi nhiều súng pháo, hơn 1.600 vũ khí chống tăng... tới Ukraine trong đợt cung cấp vũ khí mới nhất nhằm giúp củng cố khả năng phòng thủ của nước này trước Nga.

Cố vấn an ninh quốc gia: Mỹ cam kết cung cấp cho Ukraine vũ khí cần thiết

TTO - Ngày 10-4, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Mỹ cam kết cung cấp cho Ukraine những vũ khí mà quốc gia này cần để tự vệ trước Nga, trong bối cảnh Ukraine kêu gọi thêm nhiều hỗ trợ quân sự từ phương Tây.

Ukraine muốn EU ra vòng trừng phạt mới với Nga, đề nghị tăng hỗ trợ quân sự

TTO - Ngày 10-4, Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết nước này đang tìm cách vận động để Liên minh châu Âu (EU) đưa ra vòng trừng phạt mới với Nga và tăng viện trợ quân sự từ các đồng minh.

Nga, Trung Quốc bác tin Matxcơva đề nghị Bắc Kinh hỗ trợ quân sự

TTO - Ngày 14-3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga không đề nghị Trung Quốc hỗ trợ quân sự cho chiến dịch đặc biệt tại Ukraine, và khẳng định nước này có đủ lực lượng để hoàn thành tất cả mục tiêu của họ tại Ukraine.