Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Hỗ trợ các doanh nghiệp trả lương

03/06/2014 05:15 GMT+7

TT - Ngày 2-6, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh về việc hỗ trợ các doanh nghiệp trả lương cho người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra ở một số địa phương trong thời gian qua.

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hạiGiảm thuế cho doanh nghiệp bị thiệt hạiLập tổ công tác đền bù thiệt hại cho DN bị đập phá

Theo đó, đối tượng hỗ trợ là người lao động phải ngừng việc từ ngày 12-5-2014 cho đến khi doanh nghiệp hoạt động trở lại (trước ngày 1-7-2014). Mức tiền hỗ trợ là mức lương ngừng việc do doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận tương ứng với thời gian người lao động phải ngừng việc, nhưng không thấp hơn mức tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Cũng theo công văn này, doanh nghiệp không phải trả phần lãi suất do trả lương chậm đối với khoản tiền lương tháng 4 và những ngày đã làm việc trong tháng 5-2014 của người lao động. Khoản tiền lương ngừng việc trả cho người lao động được hạch toán vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

L.C. - Đ.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận