Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Định hướng lại chính sách ưu đãi bất bình đẳng

Định hướng lại chính sách ưu đãi bất bình đẳng

TTO - Không chỉ dành tổng trên 35.300 tỉ đồng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho khối FDI, Việt Nam đang ưu đãi nhiều loại thuế khác và theo Bộ Tài chính, đã đến lúc cần có thay đổi.

06:35

Siết mức bảo hiểm nhân thọ cho người lao động còn 3 triệu đồng

TTO - Một số doanh nghiệp nhà nước chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động quá cao để lợi dụng khấu trừ vào thuế thu nhập doanh nghiệp khiến Bộ Tài chính siết mức chi này còn 3 triệu đồng/tháng.

08:17

Giảm thuế, lập 3 quỹ hỗ trợ doanh nghiệp

TTO - Khẳng định vai trò to lớn của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Chính phủ trình dự luật mới để bước qua giai đoạn DNNVV chỉ được khuyến khích chung chung...

09:18

Thuế thu nhập với DN nhỏ và vừa: giảm vài trăm tỉ nhằm nhò gì!

TTO - Trong dự thảo nghị quyết của Quốc hội về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) dự kiến thuế thu nhập DN sẽ còn 17% trong giai đoạn từ 2017-2020, giảm 3% so với hiện nay.

09:49

Cơ quan thuế sợ bị kiện vụ đòi DN tiền chậm nộp thuế

TTO - Nhiều DN đã nộp trước hạn tiền phạt vào ngân sách sau khi cơ quan thuế kiểm tra quyết toán thuế, nhưng bỗng dưng lại bị cơ quan thuế đòi nợ.

08:22

Giảm thuế, phải giảm cả cơ chế xin cho

TTO - Thuế thu nhập DN sẽ còn 15-17%, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng ngoài giảm thuế, cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, minh bạch các thủ tục để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho DN làm ăn.

07:34

Đầu tư thay 
máy móc cũ 
được ưu đãi thuế

TTO - Ngày 17-6, tại buổi đối thoại do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, một số doanh nghiệp FDI khiếu nại việc doanh nghiệp của họ bị truy thu thuế, không được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản đầu tư máy móc mới để thay thế máy móc cũ, phải khấu hao trong quá trình sản xuất kinh doanh.

10:41

Bỗng dưng bị cơ quan thuế đòi nợ

TTO - Mới đây hàng loạt doanh nghiệp tại TP.HCM bỗng dưng lại bị cơ quan thuế đòi nợ. Các doanh nghiệp vô cùng ấm ức.

12:49

Tăng thu nội địa để bù số thu thuế xuất nhập khẩu giảm?

TTO - Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), VN đang trội hơn các nước trong khu vực xét về hiệu suất thu thuế, nhưng điều này có thể thay đổi khi VN thực hiện các cam kết hội nhập quốc tế.