Tag:

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Từ tháng 2-2018: bán xe không phải thông báo với công an

Từ tháng 2-2018: bán xe không phải thông báo với công an

TTO - Cấp phép đi làm việc ở nước ngoài qua mạng, bán xe không phải thông báo với cơ quan công an... là những quy định pháp luật mới có hiệu lực từ tháng 2-2018.

09:31

Định hướng lại chính sách ưu đãi bất bình đẳng

TTO - Không chỉ dành tổng trên 35.300 tỉ đồng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho khối FDI, Việt Nam đang ưu đãi nhiều loại thuế khác và theo Bộ Tài chính, đã đến lúc cần có thay đổi.

08:17

Gần hai tháng, Uber vẫn chưa nộp 66,68 tỉ truy thu thuế

TTO - Lý do Công ty TNHH Uber B.V lý giải việc chưa nộp là vì còn đang khiếu nại và chờ cuộc làm việc với Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính.

04:33

Côn Đảo dành ưu đãi cho đầu tư du lịch và công nghiệp xanh

TTO - Nhiều ưu đãi về thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước... được Bà Rịa - Vũng Tàu dành cho các nhà đầu tư liên quan đến du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao...

09:46

Ưu đãi Samsung tỉ đô nhưng thu thuế bà bún bò có công bằng?

TTO - Chính sách ưu đãi doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam như Samsung khiến cho nhà nước mất nhiều tỉ USD thuế. Trong khi đó một hộ bán bún bò 10 tô/ngày cũng phải đóng thuế thu nhập cá nhân...

06:35

Siết mức bảo hiểm nhân thọ cho người lao động còn 3 triệu đồng

TTO - Một số doanh nghiệp nhà nước chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động quá cao để lợi dụng khấu trừ vào thuế thu nhập doanh nghiệp khiến Bộ Tài chính siết mức chi này còn 3 triệu đồng/tháng.

08:17

Giảm thuế, lập 3 quỹ hỗ trợ doanh nghiệp

TTO - Khẳng định vai trò to lớn của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Chính phủ trình dự luật mới để bước qua giai đoạn DNNVV chỉ được khuyến khích chung chung...

09:18

Thuế thu nhập với DN nhỏ và vừa: giảm vài trăm tỉ nhằm nhò gì!

TTO - Trong dự thảo nghị quyết của Quốc hội về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) dự kiến thuế thu nhập DN sẽ còn 17% trong giai đoạn từ 2017-2020, giảm 3% so với hiện nay.

09:49

Cơ quan thuế sợ bị kiện vụ đòi DN tiền chậm nộp thuế

TTO - Nhiều DN đã nộp trước hạn tiền phạt vào ngân sách sau khi cơ quan thuế kiểm tra quyết toán thuế, nhưng bỗng dưng lại bị cơ quan thuế đòi nợ.