Tag: hồ sơ panama

EU loại nhiều nước, vùng lãnh thổ khỏi danh sách đen thiên đường thuế

Đảo Aruba của Hà Lan, đảo quốc Barbados và vùng lãnh thổ hải ngoại Bermuda của Anh đã được đưa ra khỏi danh sách "quyền hạn phi hợp tác về thuế" của EU.

Liên quân nhà báo và hồ sơ Paradise - Kỳ cuối: Nhà báo điều tra bị trả thù

TTO - 24 giờ sau khi hồ sơ Panama được công bố, hơn 6 triệu lượt truy cập trang web ICIJ. Sau đó, nhiều vụ tấn công nhà báo đã xảy ra.

Chống 'thiên đường thuế', cuộc chiến không có hồi kết

TTO - Ai cũng thấy cần chống lại các chiêu thức né thuế, trốn thuế bằng cách dựa vào những nơi cho phép giảm thuế kiểu biệt đãi. Nhưng ngăn chặn việc đó không hề dễ dàng. Ví dụ từ Liên minh châu Âu.

Tổng thống Trump bị phát hiện có tên trong Hồ sơ Panama

TTO - Lần đầu tiên tên tuổi của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị phát hiện có trong kho dữ liệu khổng lồ được phanh phui năm ngoái là Hồ sơ Panama.

Ngành thuế 'nghiên cứu' người có tên trong Hồ sơ Paradise

TTO - Tổng Cục thuế cho biết cơ quan thuế sẽ nghiên cứu, rà soát các thông tin về các tổ chức và cá nhân từ Việt Nam có tên trong Hồ sơ Paradise.

Chấn động ‘hồ sơ Paradise’ phanh phui cách giấu tiền của giới nhà giàu

TTO - Các nhà báo điều tra quốc tế lại vừa phanh phui một loạt hồ sơ tiết lộ các chiêu trò trốn thuế của những người giàu nhất thế giới.

Nhà báo điều tra vụ hồ sơ Panama bị gài bom sát hại

TTO - Nhà báo nữ Daphne Caruana Galizia, người vừa thiệt mạng trong vụ tấn công dã man bằng bom, từng được mô tả như “WikiLeaks của một phụ nữ”.

Đến lượt lãnh đạo Mossack Fonseca trả giá

TTO - Hai nhà sáng lập của công ty luật Mossack Fonseca tuyên bố họ vô tội sau khi bị bắt giữ trong một cuộc đột kích tại trụ sở công ty này hồi tuần rồi.

​Đan Mạch bỏ 900.000 USD mua tài liệu Panama điều tra trốn thuế

TTO - Chính phủ Đan Mạch công bố đã bỏ ra 900.000 USD để có thể tiếp cận thêm các tài liệu Panama trong quá trình điều tra vài trăm nghi phạm trốn thuế của nước này.

Đan Mạch mua hồ sơ Panama 
để điều tra trốn thuế

TTO - Bộ trưởng Bộ Thuế vụ Đan Mạch Karsten Lauritzen ngày 7-9 tuyên bố nước này sẽ mua các dữ liệu bị rò rỉ từ Công ty luật Mossack Fonseca - còn gọi là hồ sơ Panama - để điều tra 600 công dân nước này nghi trốn thuế.