Tag: Hồ Cẩm Đào

Cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường qua đời:

Trời không chiều người

TTCT - Cái chết bất ngờ vì cơn đau tim vào rạng sáng 27-10, chưa đầy một năm sau khi thôi vai trò dẫn dắt nền kinh tế Trung Quốc của cựu thủ tướng Lý Khắc Cường, diễn ra đúng vào lúc đất nước này đang đứng trước những ngả rẽ khó khăn.

Thâm Quyến: Trao quyền phải trao cho tới

TTCT - Nếu như Trung Quốc có bao giờ thực hiện thành công một cuộc Đại nhảy vọt, thì đó chính là ở Thâm Quyến. Và lý do cơ bản của thành công này là vì thành phố này được phân quyền một cách đích thực.

Tân Hoa xã: Ông Hồ Cẩm Đào được đưa ra khỏi phiên bế mạc Đại hội 20 vì không khỏe

TTO - Truyền thông Trung Quốc đưa tin cựu lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã được đưa ra khỏi phiên bế mạc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 20) hôm nay, vì lý do sức khỏe.

Trung Quốc không còn muốn 'ẩn mình chờ thời'?

TTO - 40 năm tăng trưởng bằng mọi giá dưới sự lãnh đạo của ông Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào đã để lại cho Trung Quốc một số hệ quả không mong muốn và giờ đây ông Tập Cận Bình đang đối mặt với không ít thách thức.

Ông Kim Jong Un từng tới Trung Quốc cách đây hơn 8 năm

TTO - Sáng 28-3, truyền thông nhà nước Trung Quốc và Triều Tiên đồng loạt xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tới thăm Bắc Kinh. Thực tế đây không phải là lần đầu tiên ông tới Trung Quốc.

Khoảnh khắc ấn tượng trong Đại hội đảng lần thứ 19 của Trung Quốc

TTO - Ngoài nội dung, Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 còn thu hút bởi sự long trọng trong khâu chuẩn bị.

Anh trai Lệnh Kế Hoạch hầu tòa, khai ăn hối lộ 2,4 triệu USD

TTO - Tại tòa, ông Lệnh Chính Sách khai đã nhận hối lộ 2,4 triệu USD và bày tỏ “ăn năn” khi được nói lời sau cùng.

Nguyên trợ lý của ông Hồ Cẩm Đào bị bắt

TT - Ủy ban thanh tra kỷ luật Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCID) chính thức khai trừ đảng và bắt tạm giam Lệnh Kế Hoạch - trợ lý của nguyên chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào - với các cáo buộc tham nhũng.

​Trung Quốc tăng tốc chống tham nhũng

TT - Với cuộc điều tra trợ lý thân tín của cựu chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, chính quyền Bắc Kinh đã mở ra một giai đoạn mới trong cuộc chiến chống tham nhũng “đánh cả ruồi lẫn hổ”.

Trung Quốc "bất mãn sâu sắc" lệnh bắt ông Giang Trạch Dân

TTO - Bộ ngoại giao Trung Quốc triệu tập đại sứ Tây Ban Nha sau khi tòa án nước này ra lệnh bắt cựu chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân và 4 cựu quan chức cấp cao khác vì tội diệt chủng ở Tây Tạng.