Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Anh trai Lệnh Kế Hoạch hầu tòa, khai ăn hối lộ 2,4 triệu USD

18/10/2016 19:41 GMT+7

TTO - Tại tòa, ông Lệnh Chính Sách khai đã nhận hối lộ 2,4 triệu USD và bày tỏ “ăn năn” khi được nói lời sau cùng.

Ông Lệnh Chính Sách thời còn tại vị - Ảnh: shanghaidaily
Ông Lệnh Chính Sách thời còn tại vị - Ảnh: SHANGHAIDAILY

Ông Lệnh Chính Sách là cựu quan chức cấp cao tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) và là anh trai ông Lệnh Kế Hoạch - trợ lý cao cấp của cựu chủ tịch kiêm tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Ngày 18-10, ông bị đưa ra xét xử ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô với các cáo buộc lợi dụng chức vụ để nhận hối lộ và làm lợi cho người thân, cũng như có hành vi can thiệp và cản trở công tác điều tra của tổ chức.

Theo cáo trạng của tòa, ông đã nhận hối lộ trị giá hơn 16 triệu nhân dân tệ (khoảng 2,4 triệu USD). Khoản tiền này do ông tự nhận hoặc thông qua con trai mình là Linghu Shuai.

Tại tòa, bên công tố đã trưng ra các bằng chứng về hành vi phạm tội của ông. Theo ChinaDaily, ông đã thừa nhận tội trạng và “bày tỏ ăn năn" khi được nói lời sau cùng.

Theo lịch xử, ngày mai 19-10 tòa sẽ tuyên án.

Ông Lệnh Chính Sách bị đưa ra xét xử không lâu sau khi em trai ông là Lệnh Kế Hoạch bị tuyên án chung thân vào tháng 7 vừa qua do nhận hối lộ, lạm quyền và thu thập trái phép các bí mật quốc gia.

Em trai của hai ông là Lệnh Hoàn Thành đã chạy trốn sang Mỹ. Một quan chức chống tham nhũng của Trung Quốc xác nhận thông tin trên và cho biết Bắc Kinh đã "liên lạc" với Washington yêu cầu trao trả ông này.

Truyền thông Trung Quốc ở nước ngoài sau đó cáo buộc ông Lệnh Hoàn Thành đã cung cấp bí mật quốc gia cho chính quyền Mỹ, bao gồm cả mã kích hoạt vũ khí hạt nhân cũng như thông tin cá nhân về lãnh đạo Trung Quốc, tuy nhiên luật sư ông này đã phủ nhận.

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận