27/07/2021 23:47 GMT+7

HLV xin lỗi người hâm mộ vì Hoàng Thị Duyên chưa giành được huy chương Olympic Tokyo

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đêm 27-7, HLV Lưu Văn Thắng của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ cả nước vì học trò của anh - VĐV Hoàng Thị Duyên (59kg) chưa giành được huy chương Olympic Tokyo 2020.

HLV xin lỗi người hâm mộ vì Hoàng Thị Duyên chưa giành được huy chương Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Hoàng Thị Duyên không thể giành được huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam dù đã cố gắng hết sức - Ảnh: REUTERS

Trước đó vào chiều 27-7, niềm hy vọng cuối cùng của cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo - lực sĩ Hoàng Thị Duyên đã bước vào thi đấu. Với tổng cử 208kg, Duyên chỉ đứng vị trí thứ 5 và không thể giành được huy chương cho thể thao Việt Nam.

Thất bại của Duyên có thể cũng đánh dấu chấm hết cho hy vọng giành huy chương Olympic Tokyo 2020 của đoàn thể thao Việt Nam. Đêm 27-7, sau cuộc họp của đoàn thể thao Việt Nam, HLV Lưu Văn Thắng đã có những chia sẻ với truyền thông.

Anh Thắng nói: "Tôi gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ đã theo dõi, ủng hộ cử tạ suốt thời gian qua. Thầy trò tôi rất buồn vì kết quả thi đấu không được như mong muốn dù đã cố gắng hết sức. Đối thủ của Duyên rất mạnh, họ được đầu tư bài bản.

Còn với Hoàng Thị Duyên, gần 2 năm qua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thầy trò tôi không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều. Vì thế VĐV đã không thể phát huy được hết khả năng của mình khi tranh tài tại Olympic Tokyo. Đây sẽ là bài học để thầy trò tôi rút kinh nghiệm cho Olympic Paris vào năm 2024, không lặp lại như hôm nay".

Không được thi đấu quốc tế gần 2 năm, Tiến Minh mất cảm giác

Trả lời báo chí, HLV Ngô Trung Dũng (cầu lông) cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tay vợt Nguyễn Tiến Minh không thể tham dự các giải quốc tế gần 2 năm qua. Điều này đã ảnh hưởng đến phong độ và cảm giác thi đấu của Tiến Minh. Chính sự chuẩn bị chuyên môn không tốt này khiến Tiến Minh không có được phong độ tốt ở kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp.

Dù vậy ở tuổi 38 và là VĐV lớn tuổi nhất của cầu lông tại Olympic Tokyo, HLV Ngô Trung Dũng cho biết Tiến Minh đã có rất nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam. Tiến Minh cũng là người truyền cảm hứng cho nhiều VĐV trẻ.

Hoàng Thị Duyên từng giấu bố mẹ, đi bộ 12km mỗi ngày để được tập cử tạ Hoàng Thị Duyên từng giấu bố mẹ, đi bộ 12km mỗi ngày để được tập cử tạ

TTO - Chiều 27-7, lực sĩ Hoàng Thị Duyên (59kg) đã không thể giành được huy chương cho thể thao Việt Nam. Ít ai biết để có mặt tại Olympic, từ khi 13 tuổi cô gái dân tộc Giáy hằng ngày đã phải giấu bố mẹ, đi bộ 12km để được tập tạ.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên