11/09/2023 22:59 GMT+7

HLV Troussier: 'Công Phượng thi đấu ở mức chấp nhận được'

Phát biểu sau trận giao hữu thắng đội tuyển Palestine 2-0 vào tối 11-9, HLV Philippe Troussier dù khen ngợi Công Phượng đã ghi bàn nhưng cho rằng anh chỉ thi đấu ở mức chấp nhận được.

HLV Philippe Troussier ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Philippe Troussier ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Philippe Troussier nói: "Trận đấu với Palestine chỉ mang tính chất giao hữu, là chuỗi cơ hội để tôi đưa ra những thử nghiệm về nhân sự, cách chơi và cách tiếp cận trận đấu".

Ông cũng nói thêm: "Mục tiêu của tôi trong trận đấu này là thử nghiệm tân binh và có thêm thời gian đánh giá chất lượng cầu thủ".

Nhà cầm quân người Pháp tỏ ra tiếc nuối khi không thể thử nghiệm nhiều hơn trong trận đấu với Palestine. Ông nói: "Ở vai trò HLV, tôi phải nhận ra và tìm ra vấn đề mà toàn đội đang mắc phải. Rất tiếc tôi phải có hai sự thay đổi sớm là Trung Hiếu và Việt Hưng, hai sự thử nghiệm của tôi trong trận đấu này. Đáng tiếc họ đều thuộc biên chế CLB Hải Phòng, đội phải đá AFC Cup".

Giải thích lý do không đăng ký Đặng Văn Lâm, HLV Philippe Troussier cho biết đến từ thể trạng không đảm bảo 100% của thủ môn này.

Ông nói: "Văn Lâm bị chấn thương vùng lưng. Cậu ấy có trao đổi với tôi về thể trạng trước trận. Nhưng từ trường hợp Văn Lâm, tôi mở rộng hơn để trao niềm tin và thử thách hơn nữa các tân binh. Ai cũng nghĩ Văn Lâm đang là số 1, nhưng tôi vẫn tạo cơ hội cho các thủ môn khác".

Công Phượng (phải) ở trận giao hữu với Palestine - Ảnh: N.K.

Công Phượng (phải) ở trận giao hữu với Palestine - Ảnh: N.K.

"Tháng 11 đội tuyển Việt Nam mới đá vòng loại World Cup 2026. Tất cả cầu thủ hiện tại đều đáp ứng được yêu cầu cơ bản, thể hiện được tinh thần và nỗ lực đến phút cuối. Song, yêu cầu về kiểm soát bóng thì toàn đội còn phải cải thiện rất nhiều", ông nói.

HLV Troussier cũng cảm ơn trận đấu này khi đã giúp ông thu về nhiều thông tin để có sự chuẩn bị cho các trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10. Ông nói: "Tháng tới, tôi sẽ tập hợp hai đội tuyển U23 và quốc gia nên sẽ tích hợp lực lượng tốt nhất để có thể triển khai chiến thuật của tôi".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về Công Phượng, HLV Troussier nói: "Đánh giá về Công Phượng thì cậu ấy hôm nay ghi bàn, nhưng đánh giá tổng hòa thì ở mức chấp nhận được. Cậu ấy ghi bàn nhưng thiếu trải nghiệm thi đấu nên thiếu đi cường độ hoạt động cao, đặc biệt là pressing".

"Tôi cũng khuyên cậu ấy nên tự tìm cơ hội thi đấu ở CLB. Bởi tôi đang xây dựng đội tuyển có sự nhiệt huyết, tích cực ngay cả thời điểm không có bóng trên sân. Có nhiều cầu thủ đang được thi đấu thường xuyên với vị trí của Công Phượng. 

Tôi từng chia sẻ trao cơ hội cho Công Phượng và Văn Toàn. Nhưng hai cầu thủ này cần được trao thêm cơ hội ở CLB, từ đó cạnh tranh với những cầu thủ khác ở vị trí của mình trên đội tuyển Việt Nam" - ông kết thúc.

Công Phượng lập công, Việt Nam thắng Palestine 2-0Công Phượng lập công, Việt Nam thắng Palestine 2-0

Ngày 11-9, Công Phượng đã khai thông bế tắc, góp công giúp tuyển Việt Nam thắng 2-0 trong trận giao hữu với Palestine trên sân Thiên Trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên