02/02/2023 17:15 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam'

Đó là chia sẻ của HLV Park Hang Seo trong buổi giao lưu với người hâm mộ tối 2-2 tại Hà Nội.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong buổi giao lưu cùng người hâm mộ tối 2-2 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tại buổi giao lưu, ông Park Hang Seo nhận được câu hỏi: "Ông còn điều gì nuối tiếc với bóng đá Việt Nam không?". Chiến lược gia người Hàn Quốc đã trả lời rằng: "Suốt 5 năm làm HLV Việt Nam, tôi thẳng thắn thừa nhận không có giây phút nào hối hận. Bởi tôi đã sống hết mình. Và tôi rất yêu các cầu thủ. Mọi người cũng biết chỉ sức HLV thì đội không thể thắng được".

Ông cũng dành lời cảm ơn dành cho những người trong đội ngũ đã làm việc cùng ông suốt 5 năm. Ông cũng tỏ ra có phần tiếc nuối về kỳ AFF Cup 2020, khi Việt Nam để thua Thái Lan ở bán kết. Bởi nếu giành chiến thắng, ông đã có thêm 2 trận chung kết và nâng thành tích số trận dẫn dắt các đội Việt Nam của mình lên con số 100.

Tại buổi giao lưu, có khoảng 30 người hâm mộ may mắn được tham dự. Và HLV Park Hang Seo đã chiều lòng họ bằng những lời chia sẻ tuy dài nhưng đầy cảm xúc. Trong đó, ông có nói về việc mình đã làm thế nào để động viên các cầu thủ trong giờ nghỉ giữa hai hiệp.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 2.

Ông Park chụp ảnh lưu niệm cùng người hâm mộ - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Vị chiến lược gia này thừa nhận ông có đôi chút bất đồng về ngôn ngữ. Tuy nhiên, ông vẫn cố gắng thể hiện được tinh thần lạc quan nhất có thể. Ông cũng chia sẻ bản thân là người hiếu thắng. Nhưng khi thất bại, ông sẽ chỉ thấy khó chịu và nghiêm khắc với bản thân chứ không muốn trách móc các cầu thủ.

Nói về dự đinh cho tương lai, ông Park Hang Seo chia sẻ: "Tôi cũng đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai".

Kết lại buổi giao lưu, ông Park dành lời cảm ơn người hâm mộ. Ông cũng nói rằng giờ đây khi đã có nhiều thời gian rảnh rỗi, hy vọng sẽ được gặp mọi người nhiều hơn.

Những diễn biến chính buổi giao lưu giữa HLV Park Hang Seo với người hâm mộ:

20h58: Buổi giao lưu của HLV Park Hang Seo với người hâm mộ kết thúc.

20h25: HLV Park Hang Seo kí tặng người hâm mộ.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 3.

Ảnh: HOÀNG TÙNG

 20h07: Phần phát biểu này của ông Park cũng đã khép lại phần giao lưu. Tiếp theo là phần bốc thăm trúng thưởng - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 4.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 5.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 6.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 7.

 20h05: Ở phần tiếp theo, ông Park đã có những chia sẻ đầy cảm xúc.

Ông nói: "Mọi người có vui không? Thực sự nay là ngày rất hạnh phúc với tôi. Cảm ơn mọi người đã cho tôi khoảng thời gian hạnh phúc hôm nay, tại đây. Tôi muốn gửi mọi người một thông điệp. Tôi đã hết hạn hợp đồng hai ngày trước, vì vậy hôm nay là sự kiện đầu tiên tôi gặp mọi người không còn với tư cách là HLV trưởng tuyển Việt Nam mà là một thường dân, tên Park Hang Seo. Dù không còn là HLV trưởng nhưng vẫn còn nhiều CĐV đến, tôi rất hạnh phúc. Không thể có lời nào để diễn tả cảm xúc trong lòng hiện tại. Nhờ sự ủng hộ của mọi người mà tôi trở thành hLV hạnh phúc nhất trong 5 năm qua.

Thú thực khi đến năm 2017 tôi không thể ngờ nhận được sự ủng hộ lớn như vậy của mọi người. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác tiếc nuối khi đội chỉ giành huy chương bạc ở giải U23 châu Á 2018 và về dinh Thủ tướng. Nhưng ngay khi đó, mọi người vẫn cổ vũ, ra đường diễu hành. Lúc đó tôi bất an nhiều hơn là vui mừng, bởi tôi là HLV đã trải qua nhiều thành công và  thất bại. Tôi biết sự nổi tiếng có thể biến mất như một làn khói trong chớp mắt. Vì vậy chúng ta không thể kiêu ngạo.

Tôi lo lắng giải sau kết quả không tốt, tình cảm mọi người sẽ trở lên nguội lạnh. Nhưng người dân Việt Nam đã ủng hộ chúng tôi, kể cả khi không giành được huy chương vàng. Đó là một tình yêu vô điều kiện. Nhờ tình cảm chân thành vô điều kiện của người dân Việt Nam mà tôi có thể dẫn dắt đội trong suốt 5 năm. Chân thành cảm ơn mọi người. Tôi sẽ luôn nhớ những CĐV đã trực tiếp gặp gỡ tôi ngoài đời, và cảm ơn những người chỉ gặp tôi qua truyền thông. Tôi muốn cảm ơn không chỉ người hâm mộ ở đây mà cả những người ngoài đường hay gặp ở quán ăn nào đó.

Nhờ mọi người mà tôi kết thúc nhiệm kỳ mãn nguyện. Trong suốt 5 năm tôi đã giành hết thời gian cho các giải đấu, cống hiến cho bóng đá Việt Nam nên không có nhiều thời gian gặp mọi người. Nhưng giờ tôi đã là người bình thường nên hy vọng sau này được gặp mọi người nhiều hơn".

19h58: "Sau khi chia tay tuyển Việt Nam, ông có muốn tham gia đào tạo bóng đá trẻ không khi ông mang lại nhiều cảm hứng cho các cầu thủ trẻ?".

- Tôi cũng đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

19h55: "Sau khi nghỉ việc, ông đã du lịch ở nhiều nơi tại Việt Nam. Vậy ông thích nhất nơi nào. Ông có kế hoạch nghỉ hưu ở Việt Nam?"

- "Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nam Định tôi cũng đi rồi, Long An nữa. Tôi đi nhiều rồi, từ Nam đến Bắc, gần như hết cả nước. Quả thực đất nước Việt Nam rất đẹp.

Tôi sẽ ở Việt Nam tới tháng 6, sau đó tôi có kế hoạch về Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc giờ rất lạnh, chắc chỉ -17 độ. Chờ tới tháng 6 trời ấm rồi tôi về. Hà Nội giờ thời tiết rất đẹp. Các bạn đừng lo, tôi có nhà ở Hà Nội nên sẽ đi lại giữa Hà Nội và Việt Nam. Lúc đó phụ thuộc vé máy bay, nhưng chắc điều đó cũng không vấn đề".

19h50: Câu hỏi tiếp theo: "Ông còn điều gì nuối tiếc với bóng đá Việt Nam không?".

- "Suốt 5 năm làm HLV Việt Nam, tôi thẳng thắn thừa nhận không có giây phút nào hối hận. Bởi tôi đã sống hết mình. Và tôi rất yêu các cầu thủ. Mọi người cũng biết chỉ sức HLV thì đội không thể thắng được. Chiến thắng mà mọi người nhìn thấy không đơn thuần là công tôi và các cầu thủ mà còn cả hậu cần và đội ngũ phía sau.

Tôi luôn trận trọng và yêu thương mọi người nhiều. Mỗi lần đội bóng được thưởng chúng tôi cũng chia đều cho các thành viên của đội. Được làm việc với các cầu thủ mà tôi yêu thích, và với những nhân viên vô cùng trách nhiệm.

Mọi người không thể tưởng tượng nổi để có thành tích như thế này có công của rất nhiều người không xuất hiện như người massage cho đội, người giặt quần áo cho đội,... Trong quá trình huấn luyện các trợ lý người Hàn cũng cho tôi nhiều ý tưởng để cải thiện thành tích của đội.

Có lẽ bởi được làm việc với những con người hết sức nhiệt huyết và tận tâm như vậy tôi mới làm việc ở Việt Nam trong 5 năm mà không hối tiếc. Nếu có nuối tiếc thì chỉ một chút thôi. Tôi chỉ mới dẫn dắt 98 trận chứ chưa đạt được 100 trận, điều mà tôi vừa mới biết. Đáng ra chúng ta thắng được Thái Lan ở AFF Cup 2020 thì có 100 trận tròn rồi. Đó là điều hối tiếc duy nhất, điều tôi mới biết thông qua câu hỏi của mọi người. Tôi gửi lời xin lỗi tới hai bạn cầu thủ đây vì không thể ở lại lâu hơn".

19h46: Ngay lập tức, MC cũng đặt câu hỏi tương tự cho Văn Toàn và Hoàng Đức.

Trước khi họ kịp trả lời thì ông Park đã nhắc "khéo" đầy hài hước: "Chỉ nói mấy điều tốt đẹp thôi nha". Văn Toàn cũng chia sẻ: "Sau trận mà thua thì ngày hôm sau tốt nhất là không nên gặp thầy nữa".

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 8.

Hoàng Đức và Văn Toàn trao hoa cho HLV Park Hang Seo - Ảnh: HOÀNG TÙNG

19h45: Câu hỏi tiếp theo cho ông Park: "Nếu có lối chơi không ổn trong hiệp một, ông thường làm gì để nâng cao tinh thần cho đội trong giờ nghỉ để hiệp hai chơi tốt?".

Đáp lại, ông Park nói: "Nghề HLV có rất nhiều áp lực về kết quả. Dù yêu Việt Nam nhưng quốc tịch của tôi vẫn là Hàn Quốc. Do đó có những rào cản ngôn ngữ nên tôi không truyền đạt hết được tới các cầu thủ. Nhưng tôi luôn cố gắng thể hiện tinh thần lạc quan hết sức có thể.

Có lẽ các cầu thủ đều biết tính cách và phong cách huấn luyện của tôi. Tôi rất hiếu thắng, ghét thua. Nhưng tôi chỉ tự thấy khó chịu và nghiêm khắc với bản thân tôi. Còn với các cầu thủ tôi luôn muốn họ tự tin nhất có thể. Nên có kết quả không tốt thì tôi cũng động viên để họ chơi tốt ở hiệp hai, có tinh thần tốt nhất.

Nếu cả trận kết quả thua thì về tôi vẫn mắng như thường. Nhưng giữa trận thì tôi luôn động viên. Điều quan trọng nhất với họ là tinh thần chiến đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Đó là nhiệm vụ và vai trò bắt buộc của mỗi cầu thủ để thể hiện được giá trị của mình trong đội. Đó là tinh thần tôi muốn các bạn thể hiện, luôn hết mình và có trách nhiệm với cả đội. Tôi rất yêu các cầu thủ".

19h38: Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức nói lời tri ân ông Park: "Cảm ơn mọi người hôm nay đã đến đây tri ân thầy Park. Thời gian qua ông ấy đã giúp cho bóng đá Việt Nam và các cầu thủ. Mong thời gian tới ông ấy ở môi trường khác vẫn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc".

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 9.

Hoàng Đức nói lời tri ân thầy Park vì những cống hiến của ông cho bóng đá Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

19h30: Ông Park Hang Seo nhận được câu hỏi: "Ông nhớ gì về trận đầu tiên dẫn dắt tuyển Việt Nam? Khi đó ông hòa Afghanistan 0-0 tại Vòng loại Asian Cup 2019?".

Ông Park đáp: "Tôi vẫn nhớ trận đấu đó. Trận này diễn ra đúng một tuần sau khi tôi đến Việt Nam. Bản thân tôi lúc đó còn không nhớ tên các cầu thủ trong đội. Nhưng rất may HLV trước đó của tuyển đã hỗ trợ tôi rất nhiều, cùng tôi dẫn dắt để đội có thể tiến sâu ở Asian Cup. Lúc đó tôi rất lo, nếu trận này có gì xảy ra thì tôi khéo về luôn chỉ sau một tuần. Rất may là trận đó hòa nên tôi giờ mới ở đây với mọi người".

19h22: Câu hỏi thứ hai của mini game là: "HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt bao nhiêu trận?".

Câu trả lời là 98 trận. Về đáp án này, ông Park chia sẻ đầy hài hước: "Hôm nay tôi mới biết mình đã dẫn 98 trận. Biết thế tôi cố thêm hai trận nữa là 100 trận".

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 10.

Ông Park cười tươi trước những câu hỏi - Ảnh: HOÀNG TÙNG

19h20: Người hâm mộ được mời tham gia một mini game. Tại đây, họ sẽ phải trả lời các câu hỏi về đội U23 và đội tuyển dưới thời ông Park.

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là cầu thủ nào ghi bàn đầu tiên dưới thời ông Park. Ngay cả với ông Park, ông cũng bị nhầm lẫn. Người đã lập công đầu tiên là Quang Hải ở M150 Cup, nhưng ông lại nhớ nhầm thành Công Phượng.

"Trong quá trình nghe câu hỏi hỏi tôi cũng phải nghĩ mãi. Mãi mới nhớ ra Quang Hải. Lúc đầu tôi còn tưởng là Công Phượng" - ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 11.

HLV Park Hang Seo "đăm chiêu" trước câu hỏi về cầu thủ ghi bàn đầu tiên - Ảnh: HOÀNG TÙNG

19h11: Mở đầu buổi giao lưu, ông Park nhận được câu hỏi: "Cảm xúc của ông khi có buổi chia tay người hâm mộ?".

Ông Park trả lời: Cảm ơn mọi người đã đến với tôi. Tôi cũng xin lỗi vì thời gian qua không có nhiều thời gian với mọi người. Tôi thấy nhiều gương mặt thân quen, đã gặp ở các sân bóng gần đây. Con trai tôi cũng gửi cho tôi một clip mọi người tạo hình tôi trên bãi cát biển. Tôi rất xúc động, lúc đó cũng đã rớm nước mắt. Tôi không biết mình có xứng đáng với tình cảm mọi người dành cho tôi hay không. Tôi chỉ biết mình đã cố gắng hết sức.

Cảm ơn mọi người đã đến đây ngày hôm nay. Cảm ơn rất nhiều.

19h09: Buổi giao lưu giữa HLV Park Hang Seo với người hâm mộ đã bắt đầu.

18h49: Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn bất ngờ đến thăm thầy Park. Cựu tiền đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai đã gây chú ý khi xuất hiện ở buổi giao lưu này. Trước đó, anh tham gia tập huấn tại Thái Lan cùng đội bóng mới là Seoul E-Land. Được biết, Văn Toàn tranh thủ thời gian nghỉ ít ỏi để về nước.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 12.

Văn Toàn trò chuyện cùng ông Park - Ảnh: HOÀNG TÙNG

18h34: HLV Park Hang Seo cùng vợ đã có mặt tại buổi gặp gỡ người hâm mộ.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 13.

HLV Park Hang Seo cùng vợ xuất hiện tại sảnh nơi diễn ra buổi gặp mặt - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 14.

Ông Park chụp ảnh cùng CĐV - Ảnh: HOÀNG TÙNG

18h28: Trong khuôn viên nơi diễn ra sự kiện, rất nhiều mảnh giấy với lời nhắn nhủ gửi tới HLV Park Hang Seo được dán lên. Nội dung của những mảnh giấy là nhằm động viên và cảm ơn những cống hiến của ông với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 15.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 16.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 17.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 18.

Ảnh: HOÀNG TÙNG

18h02: Toàn bộ 30 người hâm mộ tham dự chương trình đã có mặt đầy đủ. Họ còn chuẩn bị sẵn món quà ý nghĩa để dành tặng cho ông Park Hang Seo. Tới lúc này, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn chưa xuất hiện.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không có gì hối hận suốt 5 năm ở Việt Nam' - Ảnh 19.

Các CĐV chuẩn bị món quà ý nghĩa cho HLV Park Hang Seo - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Thông tin trước buổi gặp mặt, tri ân của HLV Park Hang Seo:

Ngày 31-1, hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức kết thúc.

Hành trình 5 năm gắn bó với U23 và đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo được xem là huấn luyện viên thành công bậc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Những thành tích nổi trội có thể kể đến như: U23 Việt Nam giành huy chương vàng ở hai kỳ SEA Games liên tiếp, tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam (1-0) ngày 16-1 cũng là trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng của ông Park. 

Ông thổ lộ: "Tôi đã có 5 năm vui buồn, hạnh phúc và gian khổ cùng đội bóng cũng như người hâm mộ. Những ký ức đó tôi sẽ mãi mãi trân trọng.

Giờ đây, không còn là HLV trưởng nữa, nhưng tôi mãi là một cổ động viên của bóng đá Việt Nam. Các bạn luôn luôn ở trong tim tôi. Cảm ơn và hẹn gặp lại".

Trước khi rời Việt Nam để trở về quê hương, HLV Park Hang Seo và các cộng sự tổ chức cuộc gặp gỡ người hâm mộ Việt Nam, diễn ra từ 18h đến 20h30 ngày 2-2 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Ban tổ chức cuộc gặp thông tin: 30 người hâm mộ may mắn nhất sẽ được lựa chọn tham dự và có cơ hội để nhận "Huân chương Park Hang Seo", quả bóng có chữ ký của ông và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

HLV Park Hang Seo gặp người hâm mộ Việt Nam sau khi chấm dứt hợp đồng với VFFHLV Park Hang Seo gặp người hâm mộ Việt Nam sau khi chấm dứt hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc gặp gỡ để tri ân người hâm mộ Việt Nam vào ngày 2-2 tại Hà Nội, sau khi hợp đồng của ông và VFF kết thúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận