21/12/2020 11:02 GMT+7

HLV Park Hang Seo chưa biết sẽ ngồi ở băng ghế chỉ đạo đội nào

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- HLV trưởng Park Hang Seo cho biết ông vẫn chưa quyết định ngồi ở băng ghế chỉ đạo đội tuyển nào trong hai trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam diễn ra vào ngày 23 và 27-12.

HLV Park Hang Seo chưa biết sẽ ngồi ở băng ghế chỉ đạo đội nào - Ảnh 1.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang háo hức được thi đấu với đàn em U22 Việt Nam - Ảnh: HỮU TẤN

Nhằm đánh giá quá trình tập trung và chuẩn bị cho các mục tiêu năm 2021 của bóng đá Việt Nam, đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu vào ngày 23 và 27-12.

Sáng 21-12, HLV Park Hang Seo và các cầu thủ hai đội tuyển đã có buổi họp báo để chia sẻ thông tin trước hai trận "nội chiến". Ông Park cho biết ông vẫn còn rất băn khoăn, chưa biết mình sẽ ngồi ở băng ghế chỉ đạo đội nào.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Tôi chưa quyết định sẽ ngồi băng ghế chỉ đạo đội nào nhưng trong vai trò HLV trưởng tôi muốn có thể quan sát tất cả cac cầu thủ của mình thi đấu. Tôi sẽ bàn bạc kỹ với ban huấn luyện hai đội tuyển để đưa ra quyết định ai sẽ thay tôi chỉ huy ở hai đội tuyển nếu tôi không trực tiếp ngồi trên băng ghế dự bị. 

Thực tế dù không nói ra thì các trợ lý của tôi đã biết họ phải làm gì rồi. Về danh sách 22 cầu thủ xuất phát ở hai đội tuyển, tôi cũng sẽ bàn với các trợ lý để ra quyết định".

Dù không tiết lộ nhưng gần như chắc chắn trợ lý Lee Young Jin sẽ nắm quyền chỉ đạo ở đội tuyển Việt Nam. Ở bên kia chiến tuyến, trợ lý Kim Han Yoon sẽ nắm quyền ở đội U22 Việt Nam.

Mặc dù có sự chênh lệch rất lớn giữa trình độ của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo cho biết khi hai trận đấu chưa kết thúc thì chưa thể nói lên điều gì. 

Trong khi đó tuyển thủ Dụng Quang Nho (U22 Việt Nam) nói anh và các đồng đội sẽ nỗ lực để giành chiến thắng trước các đàn anh một trong hai trận.

Liên quan đến tình hình lực lượng của hai đội tuyển, ông Park cho biết tuyển thủ Hai Long (Than Quảng Ninh) bị chấn thương từ CLB và khi lên tập trung đội tuyển được phát hiện. Hiện Hai Long đã được phẫu thuật thành công, chờ thời gian phục hồi.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (đội tuyển Việt Nam) thời gian qua có bị đau nhưng khi chụp MRI rất may không gặp vấn đề gì. Dù vậy Việt Anh chưa chắc có thể ra sân trong trận đấu ngày 23-12 tới. 

Riêng thủ môn Văn Toản (đội tuyển Việt Nam) sẽ được bố trí xuống chơi cho đội tuyển U22 Việt Nam trong hai trận giao hữu tới.

Dự kiến ngày 30-3-2021, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với đội tuyển Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Tuy nhiên ông Park cho biết đến thời điểm này cũng không rõ trận đấu có thể diễn ra theo kế hoạch hay không. Dù vậy các cầu thủ vẫn phải chuẩn bị, đấu giao hữu nội bộ để đánh giá tình hình.

"Nếu có thể thi đấu một trận giao hữu quốc tế trước ngày 30-3 thì quá tốt nhưng trong bối cảnh này là không thể. Đội tuyển Việt Nam không thể ra nước ngoài thi đấu và đội tuyển nước ngoài cũng không thể đến Việt Nam và thực hiện cách ly 2 ngày để đấu một trận giao hữu", ông Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo chưa biết sẽ ngồi ở băng ghế chỉ đạo đội nào - Ảnh 2.

Trợ lý Kim Han Yoon (giữa) sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt ở đội tuyển U22 Việt Nam - Ảnh: HỮU TẤN

Hai trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam- U22 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h ngày 23-12 trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), và 17h ngày 27-12 trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ).

Vé vào sân có 3 mệnh giá: 50.000 đồng, 100.000 đồng, 150.000 đồng. Trừ chi phí tổ chức trận đấu, VFF sẽ dùng toàn bộ lợi nhuận để ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại bởi lũ lụt ở miền Trung và Tây Nguyên.


HLV Park Hang Seo triệu tập 24 cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam HLV Park Hang Seo triệu tập 24 cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam

TTO - Ngày 16-12, HLV trưởng Park Hang Seo công bố danh sách tập trung 24 cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam. Các cầu thủ sẽ 'luyện công' để chuẩn bị cho hai trận đấu với đàn anh ở đội tuyển quốc gia vào ngày 23 và 27-12.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên