13/04/2023 22:34 GMT+7

HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Trọng tài quyết định rồi thay đổi, đó là câu hỏi lớn'

Phát biểu sau trận hòa chủ nhà TP.HCM 1-1, HLV Nguyễn Đức Thắng (Topenland Bình Định) đã đặt dấu hỏi với quyết định "bẻ còi" của trọng tài.

HLV Nguyễn Đức Thắng: Trọng tài quyết định rồi thay đổi, đó là câu hỏi lớn - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Đức Thắng ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

Phút 81, tiền đạo Victor Mansaray (TP.HCM) sút bóng chạm tay trung vệ Adriano Schmidt trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Vũ Nguyên Vũ lại cho đội chủ nhà hưởng quả phạt ngoài vòng cấm thay vì 11m. 

Dù vậy, sau khi trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Trung kêu ra hội ý, trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã "bẻ còi" cho CLB TP.HCM hưởng 11m. Từ đây, Hoàng Vũ Samson đã sút 11m thành công gỡ hòa 1-1.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Nguyễn Đức Thắng nói: "Tôi không bàn đến việc bóng chạm tay cầu thủ Topenland Bình Định bên ngoài hay bên trong khu vực 16m50. Tôi chỉ muốn nói rằng trọng tài Vũ Nguyên Vũ đứng rất gần vị trí xảy ra tình huống nói trên, nhưng quyết định rồi lại thay đổi, đó là câu hỏi lớn".

"Đấy là câu hỏi về khả năng nhận định tình huống, khả năng quan sát của trọng tài Vũ trước khi ông ấy đưa ra quyết định ban đầu của mình", ông Thắng nói thêm.

Dù vậy, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng cho biết tạm hài lòng với kết quả hòa, trong bối cảnh CLB Topenland Bình Định vắng nhiều trụ cột vì chấn thương và thẻ phạt.

HLV Nguyễn Đức Thắng: Trọng tài quyết định rồi thay đổi, đó là câu hỏi lớn - Ảnh 3.

HLV Vũ Tiến Thành ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

Về phần mình, HLV Vũ Tiến Thành lại khen trọng tài Vũ Nguyên Vũ với pha "bẻ còi" của mình. Ông nói: "Trọng tài có tâm nên mới hội ý với trợ lý rồi đổi ý. Điều này khác với cách mà trợ lý trọng tài và trọng tài ở trận TP.HCM gặp Hà Nội ở vòng 5".

"Khi cầu thủ phản ứng, việc đầu tiên của trọng tài là quan sát trợ lý của mình, rồi hội ý với trợ lý để có quyết định đúng hơn. Ở trận TP.HCM - Hà Nội, điều này không diễn ra dù lỗi việt vị của cầu thủ Hà Nội khi ghi bàn mở tỉ số vào lưới chúng tôi rất rõ ràng", ông Thành nói thêm.

HLV Nguyễn Đức Thắng: Trọng tài quyết định rồi thay đổi, đó là câu hỏi lớn - Ảnh 4.

Trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Trung báo hiệu cho trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ ra hội ý - Ảnh: N.K

HLV Vũ Tiến Thành cũng dành lời khen trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Trung. Ông nói: "Thật ra ở tình huống nói trên, trọng tài có thay đổi hay không thay đổi quyết định, tôi sẽ không phản ứng. Nhưng phải công nhận trợ lý trọng tài đã rất dũng cảm khi ra hiệu cho trọng tài Vũ ra hội ý".

Ông Thành khẳng định việc lên tiếng trong những ngày qua về công tác trọng tài và công tác điều hành giải là đóng góp cho bóng đá Việt Nam chứ không phải làm xấu hình ảnh giải đấu. Hôm nay (13-4), ông nói về công tác trọng tài cũng hy vọng không bị ban kỷ luật VFF phạt tiếp sau khi đã bị cảnh cáo và phạt 10 triệu đồng sau vòng 5. 

"Tôi cũng không ngại khi phản ánh và bị phạt. Tôi phản ánh vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi nói có chứng cứ. Trọng tài quan trọng nhất phải có cái tâm tốt", ông Thành nói thêm.

Trọng tài Trọng tài 'bẻ còi' trên sân Thống Nhất

Tối 13-4, trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã 'bẻ còi' trên sân Thống Nhất, giúp chủ nhà TP.HCM hòa Topenland Bình Định 1-1 ở vòng 6 V-League 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên