11/04/2023 14:25 GMT+7

Chủ tịch VFF chỉ đạo chấn chỉnh công tác tổ chức, trọng tài ở V-League

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chỉ đạo chấn chỉnh công tác tổ chức, trọng tài ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023.

Chủ tịch VFF chỉ đạo chấn chỉnh công tác tổ chức, trọng tài ở V-League - Ảnh 1.

Trợ lý trọng tài FIFA Nguyễn Lâm Minh Đăng mắc sai lầm ở trận TP.HCM - Hà Nội - Ảnh: N.K.

Chiều 11-4, thay mặt thường trực, ông Trần Quốc Tuấn - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - đã ký công văn chỉ đạo công tác điều hành tại Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam (bao gồm: V-League, Giải hạng nhất, Cúp quốc gia).

Theo công văn, ở một số trận đấu, công tác trọng tài đã có những sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Trên một số sân vẫn xảy ra tình trạng khán giả cổ vũ thiếu văn minh, phát ngôn ảnh hưởng đến giải đấu.

Do đó, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn yêu cầu VPF và các thành viên tham dự giải thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Thường trực VFF.

Đối với Công ty VPF: Tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu. Đánh giá, dự báo tình hình từng lượt trận và chỉ đạo bằng văn bản tới các thành viên tham dự giải về công tác tổ chức. Đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu theo các quy định hiện hành.

Chủ tịch VFF chỉ đạo chấn chỉnh công tác tổ chức, trọng tài ở V-League - Ảnh 2.

Trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm ở trận Nam Định - Khánh Hòa - Ảnh: MINH ĐỨC

Đối với Ban trọng tài: Các thành viên cần tiếp tục tăng cường trách nhiệm đóng góp vào công tác phân công trọng tài tại các trận đấu. Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được Ban chấp hành VFF thông qua. Sau mỗi lượt trận, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm công tác điều hành của các tổ trọng tài, hạn chế lặp lại các sai sót đã từng xảy ra.

Ngoài ra, Ban trọng tài cần phối hợp với ban tổ chức giải nghiên cứu, đề xuất mời các trọng tài khu vực điều hành tại các trận đấu quan trọng trong giai đoạn phân tách nhóm. Phối hợp chặt chẽ với FIFA tổ chức đợt tập huấn lần thứ 2, nhằm sớm đưa hệ thống VAR vào sử dụng hỗ trợ cho công tác trọng tài.

Đối với lực lượng giám sát và trọng tài: Giám sát trọng tài tăng cường trách nhiệm, giám sát, theo dõi, hỗ trợ trọng tài trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các trận đấu. Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành các trận đấu đúng luật.

Đối với lãnh đạo và ban huấn luyện các câu lạc bộ: Giáo dục cầu thủ về hành vi ứng xử chuyên nghiệp trong quá trình thi đấu, phát huy tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng. Tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, luật, điều lệ giải. Tuân thủ các quy định phát ngôn theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

HLV Vũ Tiến Thành: HLV Vũ Tiến Thành: 'Tôi sẽ khiếu nại VFF về án phạt'

Phát biểu sau buổi tập chiều 10-4 của CLB TP.HCM, HLV Vũ Tiến Thành cho biết ông sẽ khiếu nại với ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về án phạt cảnh cáo và phạt tiền 10 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên